Thực thi, thực thi, thực thi

Kim2

Level 8
Tóm tắt phần cuối bài nói về 4 yếu tố tạo nên start up thành công của Sam Altman.

- Thực thi là phần ít thú vị nhất trong việc điều hành công ty, nhưng nó là phần quan trọng nhất. Người sáng lập phải thực sự tham gia trong nhiều năm dài để thực thi và không thể giao lại cho người khác.

- Người sáng lập phải tự mình thực thi tốt nhiệm vụ. Mọi thứ tại một startup đều được mô phỏng theo những người sáng lập. Bất cứ điều gì những người sáng lập làm trở thành văn hóa. Vì vậy, nếu người sáng lập muốn có một văn hóa công ty nơi mọi người làm việc chăm chỉ, chú ý đến chi tiết, quản lý khách hàng, tiết kiệm, người sáng lập phải tự làm điều đó. Không có cách nào khác. Người sáng lập không thể tuyển dụng một COO để làm thay để mình đi dự event. Cả công ty muốn thấy người sáng lập như một cỗ máy thực thi điên rồ.

- Người có ý tưởng hay có nhiều hơn cả trăm lần so với những người sẵn sàng nỗ lực để thực thi chúng tốt. Ý tưởng tự chúng không có giá trị gì, chỉ thực thi tốt thêm vào mới tạo ra giá trị.

- Một phần lớn của việc thực thi là nỗ lực, nhưng có rất nhiều thứ người sáng lập phải tìm hiểu cách làm thế nào để giỏi.
- Năm việc thực thi chính của CEO là:

o Thiết lập tầm nhìn,
o Huy động vốn,
o Truyền giáo cho những ứng viên tiềm năng, nhân viên, đối tác, báo chí…
o Tuyển dụng và quản lý nhóm.
o Đảm bảo công ty thực thi tốt công việc. Việc thứ năm này mới là yếu tố chính đánh giá hiệu quả thực thi (Đây việc mà hầu hết những người sáng lập không hào hứng hoặc ít hình dung họ sẽ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,358
Bài viết
48,378
Thành viên
91,878
Thành viên mới
tanphuhieu123
Top