Thủ thuật Target những thứ không thể Target

Kim2

Level 7
Bài viết hay và chi tiết cho Newbie, giúp mình share và tag để các bạn ấy zô đọc nhé, đỡ mất công bị thiên hạ lừa. Nói về việc Target đối tượng mục tiêu trên Facebook Ads, mỗi sản phẩm sẽ có một cách Target riêng, không thể lấy tư duy target của sp này để áp dụng nguyên xi cho sp khác.

I. CÂU CHUYỆN TARGET

Mình tạm thời chia khả năng Target thành 3 mức độ từ dễ đến khó.

LEVEL 1: Sản phẩm không cần phải Target

Đó là những sản phẩm phổ thông, phù hợp với đại đa số người dân, chỉ cần target giới tính độ tuổi, cùng lắm là thêm địa lí các TP lớn. Ví dụ: đồ gia dụng bình thường, mỹ phẩm phân khúc bình thường, thời trang bình thường (k tính các dòng thời trang đặc biệt cao cấp, hoặc thời trang đặc biệt dị).

Đối với các sản phẩm dạng này, nếu có việc thêm tùy chọn Target thì thường không phải để tìm khách hàng tiềm năng, mà là để phục vụ một trong 2 mục tiêu sau:

- Phân khúc ra tập khách hàng tiềm năng hơn bằng Custom Audience để Remarketing (sẽ lại có 1 bài vạch trần sự thật về Remarketing trong tháng 7 nhé)
- Loại trừ tập trùng đối tượng, tăng khả năng reach đối tượng mới

LEVEL 2: Sản phẩm cần phải Target, có thể Target bằng những mục tiêu cụ thể

Tức là những sản phẩm, mà chúng ta có thể mô tả đối tượng mục tiêu bằng một hoặc nhiều tùy chọn target trên Facebook ads.

Ví dụ:
- Dịch vụ Fitness target theo sở thích tệp "Fitness"
- Bán ốp Iphone Target thẳng theo hành vi "dòng điện thoại" hoặc "hệ điều hành IOS"
- Bán đồ cho trẻ sơ sinh thì target các mẹ theo sở...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,561
Bài viết
44,437
Thành viên
91,519
Thành viên mới
gianphoimaichien

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top