Thủ thuật SEO Fanpage Facebook hiệu quả

Người khởi tạo A
AnBinh1995
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 483

AnBinh1995

Thành viên

Hiện nay, sử dụng Fanpage Facebook và SEO Fanpage được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các cá nhân hay các doanh nghiệp có hình thức kinh doanh trực tuyến. Vậy làm thế nào để có thể SEO Fanpage Facebook hiệu quả, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
1 Tên FanpageTên Fanpage vô cùng quan trọng vì thế nó được lập ra với mục tiêu:

  • Xây dựng thương hiệu trên facebook: tên fanpage cần dễ hiểu, thể hiện được sản phẩm, dịch vụ nổi bật mà bạn muốn kinh doanh.
  • Người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Các từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn cần được gắn vào tên fanpage để có thể tạo nên sự riêng biệt.
Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt tên, sao cho nó ấn tượng, dễ nhớ, đặc biệt và có thể thu hút được khách hàng.
2 Tùy chỉnh URL FanpageĐường dẫn fanpage cũng đóng vai trò rất quan trọng trong SEO Fanpage Facebook. Nên thiết lập đường dẫn gần giống như tên fanpage của bạn.
3 Mô tả, thông tin FanpagePhần mô tả của fanpage cần có đầy đủ các thông tin chứa từ khóa trông phần profile mà bạn cần đặt trong trang. Điều này sẽ giúp cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng và có thể tăng tính xác thực của fanpage.
4 Tối ưu hóa status khi đăng bàiKhi bạn viết bài mới thì phần meta description sẽ chiếm 18 ký tự đầu tiên nên bạn cần đưa từ khóa đang cần SEO vào đoạn này.
5 Tạo BacklinkCũng giống như một website, một fanpage sẽ được đánh giá cao nếu như nội dung bài viết hấp dẫn, có đầy đủ nội dung, chi tiết sản phẩm, dịch vụ trong mỗi bài viết. Fanpage sẽ được liên kết từ nhiều forum, website hay các mạng xã hội thông dụng khác.
6 Hình ảnh khi đăng status trên fanpageHình ảnh hấp dẫn luôn thu hút người dùng hơn câu chữ. Vì vậy, bạn nên tăng sự tương tác với người dùng bằng cách thêm hình ảnh bắt mắt và các chú thích hình ảnh chứa từ khóa liên quan đến fanpage của bạn.
7 Seeding cho fanpageSeeding có thể được hiểu là: tạo ra những thông tin, phản hồi theo mong muốn của mình để tạo hiệu ứng tốt hơn hay nói cách khác là PR.
Seeding bài viết chạy ads sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi chạy Ads (càng nhiều comment đặt mua trước đó sẽ là niềm tin lớn hơn với khách hàng khi nhìn thấy bài viết), giúp tỷ lệ ra đơn cao hơn, tiết kiệm chi phí mà theo mình nghĩ mọi người nên làm. Nhưng để điều dắt khách hàng/dư luận phản hồi theo thông tin tích cực thì cần phải có nghệ thuật, nó chính là nghệ thuật PR.
Đây là một kế hoạch không thể thiếu khi bạn đăng bài nhằm tăng độ viral cho fanpage của bạn. Kết quả là bạn sẽ có một lượng fan quan tâm tới fanpage của bạn nếu làm tốt kế hoạch seeding cho bài viết và fanpage.
Hy vọng các kinh nghiệm trên có thể giúp bạn được phần nào trong việc tạo được một fanpage tốt, có thể quảng bá fanpage của mình một cách hiệu quả và tốt nhất.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,671
Bài viết:
7,173
Thành viên
93,328
Thành viên mới
lynlyn

Thành viên trực tuyến

Top