Thủ đoạn phá hoại mới trên FB khiến bạn bị khoá account trong tích tắc

Kim2

Level 8
Thực ra là nó cũng không mới lắm, chỉ là gần đây thì nhiều nạn nhân hơn.

#Step1: Hung thủ sẽ tạo một fb có tên giống nick fb của bạn, đổi hình đại diện và cover giống hệt bạn. Sau đó đi add một vài người bạn của bạn, không ít bạn bè cả tin sẽ nghĩ đây là một nick mới của bạn thôi, và họ accept.

#Step2 (thực ra là nó thực hiện cùng lúc với step 1): Hung thủ là hacker nên có thủ sẵn kha khá các nick ảo trai xinh gái đẹp. Các nick ảo này xịn hơn các nick clone dỏm ở chỗ nó cũng có vài trăm đến vài ngàn followers, tương tác comment ảnh đầy đủ cả nên nhận định ban đầu dễ tưởng là chính chủ. Các nick ảo này sẽ gửi Yêu cầu kết bạn tới nạn nhân, nếu dễ tính hay kiểm tra qua loa thì nạn nhân (đặc biệt là nam) sẽ đồng ý thôi, bởi toàn hot girl cute bỏng mắt không mà. Các acc clone kia cũng sẽ add friend với nick giả mạo bạn, vậy là giờ cả hai nick có tương đối số lượng bạn chung (mutual friend)

#Step3: sau một vài thao tác như up hình, nội dung và tương tác qua lại giữa các nick clone xịn ở bước 2 thì bây giờ thì acc giả mạo trông không khác gì acc xịn của bạn. Thủ phạm tiến hành report tới FB từ những acc clone và từ acc giả mạo rằng account của bạn đang giả mạo account của hắn, tức tố cáo bạn là fake và fb kia là chính.

#Step4: Account của bạn có khả năng sẽ bị tạm khoá để kiểm tra. Và nếu hacker cao tay thì account của bạn sẽ bay màu vĩnh viễn nếu bạn bị hack luôn email liên kết với tài khoản FB của mình.

Hoạt động này không giống các loại hack khác mà trong đó thủ phạm...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,940
Bài viết
53,458
Thành viên
92,293
Thành viên mới
Nội_thất_WW
Top