Thông tin về bản cập nhật Jagger của Google

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Năm 2005, Google đã cho ra mắt hàng loạt các bản cập nhật thuật toán và nó được biết đến như là bản cập nhật Jagger.

Cũng giống như hầu hết các bản câp nhật thuật toán chính của Google, Jagger đã xuất hiện trong một vài tuần và dữ liệu cho thấy rằng nó bắt đầu xuất hiện vào tháng 9 và Google công khai vào giữa tháng 10.

slide-jpg.3371

Trước Jagger, bản cập nhật thuật toán chính cuối cùng là bản cập nhật Florida 2003, vì vậy bạn có thể tưởng tượng một bản cập nhật thuật toán lớn đã thu hút toàn bộ cộng đồng SEO trên các diễn đàn và blog.

Bản cập nhật Jagger

Jagger bắt đầu với việc tập trung vào backlink vào tháng 9 năm 2005 và điều này tiếp tục vào tháng 10 năm 2005. Điều này hoàn toàn trùng khớp với bản cập nhật về cơ sở dữ liệu Google PageRank - mà bản thân nó là một sự kiện đáng chú ý.

Mặc dù hiện nay, PageRank đã không còn tồn tại (sau khi Google cập nhật lần cuối vào tháng 12 năm 2013 và cho biết rằng họ sẽ không cập nhật lại nó).

Phần thứ 2 và thứ 3 của bản cập nhật Jagger kéo dài cho đến tháng 11 năm 2005.

Tác động của Jagger

Với bản cập nhật Jagger, Google đã thay đổi thuật toán theo một vài cách, chủ yếu là ảnh hưởng đến backlink profile của trang web, kích thước nội dung và tỷ lệ làm mới cũng như một số yếu tố kỹ thuật khác.

Nội dung

Jagger ảnh hưởng tiêu cực đến các trang web có nội dung trùng lặp trên nhiều domain. Các webmaster cũng đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy các vấn đề với việc trùng lặp internal và cách thức canonical được xử lý. Các trang web cũng có một lượng lớn các doorway page cũng cho thấy có sự tác động.

Backlink spam

Với bản cập nhật này, Google đã đưa ra cách tiếp cận mới để đánh giá các liên kết trỏ đến một trang web, có tính đến cả anchor text của các liên kết inbound, trang nội dung của liên kết inbound và tốc độ của các liên kết inbound đến trang web.

Dự đoán mô hình xây dựng liên kết được bắt đầu xuất hiện thông qua các gói dịch vụ SEO hàng tháng và ở một mức độ nào đó nó vẫn còn tồn tại trong thực tế ngày nay. Jagger cũng ảnh hưởng xấu đến các trang web mua liên kết, tham gia vào các hoạt động trao đổi liên kết với các trang web không liên quan và thu thập liên kết từ link farms.

Ẩn văn bản, chuyển hướng và cloaking

Điều này không chỉ ám chỉ các hoạt động spin nội dung và spam backlink mà nó còn đề cập đến cả những người sử dụng các kỹ thuật tiêu cực.

Năm 2005, việc sử dụng cloaking như là một phương pháp để hiển thị một phần nội dung cho các công cụ tìm kiếm và người dùng, nó nhanh chóng trở thành một chiến thuật yêu thích của các spammer. Jagger đã nhắm mục tiêu vào các trang web sử dụng CSS không tự nhiên và các trang web sử dụng chuyển tiếp trì hoãn để che giấu và đánh lừa công cụ tìm kiếm hoặc người dùng.

Các webmaster sử dụng CSS để ẩn văn bản cũng đã chứng kiến những thay đổi về thứ hạng tiêu cực với Jagger.

Sự đón nhận của Jagger

Jagger gây ra các phản ứng trên các diễn đàn và blog SEO. Các webmaster đã nhìn thấy các kết quả khác nhau trên nhiều SERPs. Hai trong số các chủ đề chính của bản cập nhật này là tuổi domain và Google muốn tăng số tiền cho AdWords.

Google ưu tiên các trang web cũ hơn

Google ưu tiên các trang web cũ hơn hoặc các thương hiệu lớn hơn và bản cập nhật Jagger đã đưa ra nhiều nhận xét hơn.

Thật trùng hợp, Google cũng đã đệ trình bằng sáng chế vào năm 2005:

"Những domain có giá trị (hợp pháp) thường được thanh toán trong nhiều năm trước trong khi các domain doorway (bất hợp pháp) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, khi một domain hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như là một yếu tố dự đoán tính hợp pháp của một domain".

Tầm quan trọng của các yếu tố này đã được Matt Cutts đánh giá thấp vào năm 2010 và cả các chuyên gia khác trong nhiều năm. Bất cứ khi nào bản cập nhật Google mới được triển khai, thường có một khoảng thời gian dao động do dữ liệu lịch sử được thu thập và được cân nhắc trong việc cài đặt thuật toán mới.

Thúc đẩy PPC

Như chúng ta đã biết, Google có xu hướng đưa ra những bản cập nhật thuật toán lớn vào cuối năm hoặc là vào mùa thu. Bản cập nhật Florida đã gây thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ khi nó được phát hành vào tháng 11 năm 2003.

Tuy nhiên năm 2005, xu hướng này vẫn còn mới mẻ và rất nhiều webmaster đã đăng tải lên các diễn đàn với tuyên bố rằng những cản cập nhật lớn được tung ra vào thời điểm này trong năm, rất nhiều trang web bị mất vị trí xếp hạng trước một kỳ nghỉ lễ bận rộn và đầy tiềm năng.

Để phục hồi lưu lượng truy cập bị mất trang web sẽ cần phải sử dụng chiến dịch tìm kiếm trả tiền. Điều này cũng một phần vì lợi ích của Google để tăng doanh thu tại thời điểm đó trong năm. Cũng cần nhắc lại vào năm 2005, rất nhiều những thực tiễn SEO cho thấy MSN như là một công cụ tìm kiếm khả thi để thay thế.

Điều này giống như những gì g__le nói, MSN.com đã đánh bại họ và sẽ tận dụng được toàn bộ tình hình này, MSN.com đã cung cấp một số lưu lượng truy cập quan trọng cho những người quan tâm đến g__le? Webmaster Forum, ngày 18 tháng 10 năm 2005

Phục hồi từ Jagger

Vì bản cập nhật Jagger có sức ảnh hưởng lớn do đó sự hồi phục không phải lúc nào cũng đơn giản. Đọc qua một số bài viết được đăng tải trên các diễn đàn và blog, phần phục hồi chính được báo cáo là:

- Loại bỏ sự trùng lặp từ các meta titles và làm cho chúng ngắn gọn hơn và để chúng tập trung hơn vào trang và nội dung của trang.

- Cải thiện trang web và kiến trúc URL.

- Loại bỏ các liên kết internal thừa

- Giải quyết các vấn đề trùng lặp từ non-www. và www, dấu gạch chéo, không có dấu gạch chéo và phần phụ URL như /index.html.

- Viết nội dung duy nhất cho các sản phẩm và dịch vụ thay vì sử dụng nội dung của nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.

- Loại bỏ backlink chất lượng thấp, các liên kết có nguồn gốc từ link farms và các liên kết trả phí.

Mặc dù rất nhiều bản sửa lỗi này có vẻ hợp lý trong thời đại hiện đại nhưng internet (và bối cảnh tìm kiếm) đã phát triển rất nhiều trong nhiều năm kể từ thời Jagger. Năm 2005, Google chỉ giữ ~ 37% thị phần Mỹ và phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Yahoo (~ 31%) và MSN (~ 15%).

Sự kế thừa của Jagger

Jagger là một trong những bản cập nhật trước đó của Google, nó thực sự đã giúp mở đường cho những gì mà chúng tôi gọi là các phương pháp hay nhất về SEO cũng như các bản cập nhật thuật toán khác.

Xét về nhiều mặt, nó tập trung chủ yếu vào việc xây dựng liên kết tự nhiên và các liên kết trả tiền, Jagger có thể được xem như là tiền thân của các thuật toán backlink khác mà cuối cùng được biết đến là thuật toán Penguin.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
Link: Thông tin về bản cập nhật Jagger của Google.
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,823
Bài viết:
23,418
Thành viên
94,727
Thành viên mới
lahidayy

Thành viên trực tuyến

Top