Thẻ Tag có ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Người khởi tạo Hana
Hana
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Hana

Level 3
Mình có thể trả lời câu hỏi này như sau: Tag thực sự tốt cho SEO, tuy nhiên nó cũng sẽ gây phản tác dụng nếu như lạm dụng quá mức? Joost de Valk, một chuyên gia SEO của Yoast đã giải thích như thế này:

Một trong những vấn đề phổ biến mà chúng tôi gặp phải trong việc đánh giá website đó chính là việc sử dụng quá nhiều tag trong website. Lưu ý rằng việc sử dụng thẻ tag không hề cải thiện SEO của bạn, cách duy nhất mà nó ảnh hưởng tới SEO đó là nó liên kết đến các bài viết có cùng nội dung trên website và cụ thể hơn là nhóm các bài viết lại với nhau”.


tag-seo-png.300


Tag có ảnh hường đến SEO như thế nào?​

Vì mỗi một tag sẽ tạo ra một trang riêng biệt và sẽ giúp cho việc tăng chỉ số index trên website, nhưng một số chuyên gia SEO cho rằng có quá nhiều thẻ tương tự trên nội dung của bạn – ví dụ như “seo”, “làm seo”, “học seo”,… có thể các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá là nội dung trung lặp và bạn có thể “ăn ban” ngay lập tức.

Vì thế hãy tạo ra các thẻ tag một cách thông minh hơn. Không nên tạo ra các thẻ tag với những từ khóa mà không liên quan đến keyword đang muốn SEO lên và không nên tạo ra các từ đồng nghĩa trong cùng một nội dung.

Khi thực hiện SEO cho một website, hãy tập hợp và chuẩn bị trước bản danh sách các keyword mà bạn sẽ tiến hành SEO. Viết mỗi bài chứa 1 keyword chính và 1-2 keyword phụ bên trong một bài viết và tạo các thẻ tag liên quan đến keyword đang focus.

Hy vọng bạn đã có cái nhìn tốt nhất về thẻ tag, hãy chia sẻ những ý kiến với mọi người bằng cách comment bên dưới nhé!

Theo blog hoangdinhplus
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,199
Bài viết:
8,789
Thành viên
93,707
Thành viên mới
dknguyentraivn1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top