Thế nào là một Trade Marketing giỏi?

Kim2

Level 7
Hôm qua nói chuyện với HR xinh đẹp của một công ty đang tuyển Trade Marketing với thu nhập Max 15 triệu/tháng.

Sau một hồi nói chuyện, bạn ý bảo "vậy thì mức lương này chỉ tuyển được nhân viên phòng trade marketing thôi".

Đúng vậy, vai trò của Trade Marketing rất lớn và càng lớn đối với công ty không đủ ngân sách để quảng cáo TVC, báo đài ...

Một người làm Trade Marketing tốt có thể giúp công ty tăng gấp đôi doanh số như Bia Hạ Long tăng từ 200 tỉ lên 425 tỉ chẳng hạn (tất nhiên phải đồng bộ nhiều yếu tố).

Lương của người đứng đầu bộ phận Trade Marketing thì cũng không thua kém mấy so với Brand Manager hay Sales Manager

Vậy, thế nào là một người làm Trade Marketing tốt?
  1. Có khả năng nâng cao hiệu quả kinh doanh và tránh sai lầm, lãng phí khi vận dụng mô hình Brand - Trade - Sales. Trade phải kết nối tốt.
  2. Sở hữu "3 nguyên tắc" của Trade Marketing, hiểu Insight và hành vi của người mua hàng, của điểm bán. Tăng tỉ lệ chuyển đổi trong bán hàng.
  3. Xác định chính xác những “điểm” trên kênh phân phối cần Trade Marketing tác động để hỗ trợ Sales bán hàng vào, kéo hàng ra.
  4. Xây dựng thương hiệu và thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua bằng các hoạt động Below The Line (BTL) với hơn 20 hình thức khác nhau.
  5. Có ý tưởng thiết kế, sử dụng các POSM công cụ trưng bày (quầy, kệ ...), vật dụng quảng cáo (biển hiệu, poster,...)
  6. Hỗ trợ Sales tăng doanh số, thu hút khách hàng với kỹ thuật xây dựng chương trình khuyến mãi 3 bước, 14 hình thức khuyến mãi hiệu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,668
Bài viết
44,547
Thành viên
91,528
Thành viên mới
Ngoaithatsanvuon
Top