Thấy gì khi nhân viên mở công ty cạnh tranh với Sếp cũ

QTVKN

Level 6
Hiện tượng này không lạ, gần 10 năm tôi đi làm tư vấn thì cả 10 năm tôi đều gặp. Nhưng nó tạo ra ở các sếp cũ rất nhiều kiểu phản ứng khác nhau. Có vị thì tự hào vì “anh em họ trưởng thành dưới sự điều hành của mình, họ vẫn coi đây là mái nhà chung”. Người khác thì nghiến răng tức giận vì “chúng nó ăn cháo đá bát!” “tốt với chúng nó vậy rồi mà lại đi phản lại công ty cũ!”…

Thực ra cả hai trường hợp cảm xúc của các sếp đều đúng tuỳ theo góc nhìn của họ! Vấn đề là họ nên làm gì với hiện tượng này khi nó xảy ra ngày càng nhiều?

Thực tế là những nhân viên này vốn đã có ý định từ rất lâu và họ lên kế hoạch đàng hoàng đầy đủ từ trước khi quyết định ra đi. Thậm chí có nhiều trường hợp có công ty chạy song song với công ty từ trước khi muốn nghỉ. Trong lúc chạy như vậy họ tận dụng mọi nguồn lực của công ty cung cấp như tài chính, trang bị, nhân công, xe cộ,… Đó là vì công ty mà họ đang làm tạo ra một cơ chế khiến họ có đủ điều kiện làm vậy. Tại các công ty lớn và chuyên nghiệp chuyện này cũng xảy ra, nhưng nó khác ở chỗ chỉ khi nào nhân viên nghỉ thì họ mới chính thức bắt tay vào làm công ty của riêng họ.


Từ tư cách người làm chủ, chúng ta không ngăn được suy nghĩ của nhân viên kiểu này! Điều có thể làm, từ những gì tôi đã đang và chắc chắn sau này vẫn chứng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,766
Bài viết
48,825
Thành viên
91,901
Thành viên mới
Hi Event
Top