Thất bại nhiều khi lại có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng

QTVKN

Level 6
Tôi đã trãi qua những giai đoạn stress , khi công việc kinh doanh lớn của tôi thất bại, tôi nghĩ rằng tôi là người ngu ngốc nhất quả đất này. Nhưng chính từ sự thất bại và các cuộc gọi của các chủ nợ đã làm tôi nung nấu ý chí buộc phải thay đổi Ngay cả khi tôi muốn quay lại công việc cũ.

Nhưng thay vì trách cứ tôi vì thất bại, và chìm đắm trong tuyệt vọng vì mất tự tin . Tôi tự ngộ ra bài học quan trọng nhất của cuộc đời: “Tôi thật may mắn vì đã thất bại. Bây giờ con có cơ hội để học cách biến vận rủi thành vận may. Nếu con có thể làm được điều đó, tôi sẽ có một cuộc sống ngày càng may mắn hơn.”

Dưới đây là ba điều then chốt tôi phải tự nhận ra sau một thời gian thiền tự nhìn vào chính mình

1./ Đừng đổ lỗi

Hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình đã làm sai điều gì ? ,điều đầu tiên tôi làm đó là đổ lỗi cho các đối tác và nền kinh tế. Và hày tự nhìn thẳng vào vấn đề của mình “Đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai vì sự thất bại của mình.”

Cho dù sự thật : “ đó là lỗi của họ.”

Hãy hiểu rằng “Nếu bạn đổ lỗi cho ai đó, bạn sẽ không bao giờ học hỏi được từ những sai lầm của mình.Nếu bạn đổ lỗi cho họ tức là con đang để tuột mất sức mạnh của chính mình.”

Và bạn cũng hãy nhớ rằng, trong đấu trường kinh doanh này, không có ai là nạn nhân, mà chỉ có người tự nguyện. Và bạn chính là người tự nguyện trở thành một chủ doanh nghiệp.

2./ Gặp gỡ đối tác mới:

Cuộc sống luôn chuyển động : “Để chọn được người phù hợp bắt buột phải có những cuộc đào thải từ thất bại, và tôi phải tự , sàng lọc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top