Tháo gỡ 10 "nút thắt" trong tăng trưởng 200% doanh thu?

Kim2

Level 8
Tháo gỡ 10 "nút thắt" trong tăng trưởng 200% doanh thu? (Dài nhưng xịn đấy).

Doanh thu là nguồn sống của doanh nghiệp, tăng trưởng doanh thu cũng là trăn trở nóng nhất của các nhà quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều nút thắt khiến cho việc tăng trưởng doanh thu nhanh và bền vững là 1 thử thách luôn khó:

1. Sale và marketing không ăn ý

- Nhiệm vụ của Marketing là xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng (Lead), hỗ trợ bên Sales. Tuy nhiên, việc bóc tách trách nhiệm giữa Sales và Marketing: ai đang làm tốt, tốt ở đâu, chưa tốt ở đâu, làm sao để cải tiến... là việc ko đơn giản. Câu chuyện thường thấy là Sales phàn nàn Marketing tạo nhận thức thì ko tạo ra tác dụng rõ ràng, đo lường được đến khả năng chốt Sales, hoặc Lead của Marketing đem về kém chất lượng. Marketing thì cũng hay phàn nàn, Sales ko nhiệt tình hay chuẩn chỉnh trong việc theo đuổi các lead mà Marketing đem lại. Cứ qua lại, ko hiệu quả, lại mất đoàn kết.


--> Bạn cần có 1 hệ thống tracking bóc tách rõ ràng: Lead của marketing đang chảy ra sao trong hệ thống sale, Lead từ nguồn nào, chiến dịch nào, quảng cáo nào có tỷ lệ convert tốt hơn, Lead từ mar đổ cho sale nào, phòng sale nào có tỷ lệ convert tốt hơn.... Từ đó Cả sale và marketing nhìn rõ các chỉ số và tự tối ưu khu vực của mình --> chắc chắn kết quả sẽ chắc chắn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,776
Bài viết
52,162
Thành viên
92,114
Thành viên mới
sancopack
Top