Thang đánh giá nhân sự

QTVKN

Level 6
Trong khá nhiều công ty, thang đánh giá nhân sự, bất kể giai đoạn nào, tuyển dụng, rà soát hay thăng thưởng, đáng lẽ phải tạo ra động lực cho nhân viên kinh doanh thì lại thành thứ làm họ nản. Mấy lỗi thang đó mắc phải là:

Không đúng vị trí, nhân viên thì được đánh giá theo cấp độ quản lý quản trị và ngược lại, người làm quản lý thì lại bị đánh giá theo kiến thức chuyên môn.

Đúng nhưng không cập nhật, cách đánh giá chỉ đúng trong một khoảng thời gian ngắn, còn sau đó thị trường thay đổi, nhân sự thay đổi, mặt hàng thay đổi thì không còn đúng nữa.

Số liệu không được cập nhật, doanh số của sales cả năm vẫn giữ nguyên 50tr không tăng không giảm, dù thị trường thì định hướng vẫn là phải tăng vì tiềm năng còn rất nhiều.

Do chỉ dựa vào hiện tượng bên ngoài, không chú trọng nguyên nhân bên trong. Thế là doanh số tăng là tính đó là công của nhân viên, không biết thị trường đang tăng còn hơn thế gấp nhiều lần và chính sales đang ghìm lại đà tăng để còn ghi điểm thường xuyên với sếp! Đôi khi còn để làm cả việc riêng khác trong giờ làm việc chính thức nữa!
Tuy chính xác, nhưng quá nhiêu khê khiến nhân viên mệt mỏi và nản lòng hơn là thích thú trong việc chứng tỏ bản thân trong quá trình đánh giá. Đây là kiểu sếp mong muốn sự hoàn hảo, nhân viên là phải “vừa hồng, vừa chuyên”...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,666
Bài viết
48,714
Thành viên
91,894
Thành viên mới
quang nguyen vinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top