Thái độ là gì, có ăn được không?

PTDNV

Level 3
Chúng ta ai cũng từng nghe câu "Thái độ hơn Trình độ" rồi phải không? Thậm chí khi nói chuyện với các em còn nhỏ nhỏ mấy anh hơi già già cũng phán : “Thành công là 80% là do Thái độ”.

Vậy thái độ là gì nhỉ? Ai cũng nói là cần Thái độ, mà chẳng nói Thái độ là gì, thế sao người khác biết mình cần cái gì? Còn mấy em thì không biết các anh, các chị cần cái gì mà ứng xử cho phù hợp. Khi bị chửi : Bữa nay mày bày đặt “tỏ thái độ” với tao hả? mặt lại ngu ra không hiểu, rồi miệng lẩm bẩm: "sao lúc nào cũng nói cần Thái độ mà !"

Để Tony nói luôn Thái độ là gì hen. Cái này là Tony tự chế ra và tự phán, chứ không có trường lớp nào hết á. Theo Tony thì Thái độ tích cực có 3 le-vồ (level).

1. Level 1:

Thể hiện qua 2 biểu hiện sau:

- NGHIÊM TÚC : Nghiêm túc ở đây là nghiêm túc trong suy nghĩ. Khi tiếp cận một vấn đề hay bắt tay vào làm một việc gì đó thì cần suy nghĩ là ta sẽ làm việc này một cách đàng hoàng, không hời hợt. Làm cho ra kết quả thì thôi, chứ không suy nghĩ làm được thì vui không được cũng không sao.

- TUÂN THỦ : Cái này dễ hiểu mà, khỏi nói nha. À mà lấy ví dụ Nhóm này đi, QTV yêu cầu TV phải abcd gì đó thì mình cứ abcd mà thực hiện. Thế thôi. Trong công việc hằng ngày thì tuân thủ Pháp luật, Quy định nội bộ của tổ chức.

2. Level 2:

Thể hiện qua 2 biểu hiện sau:

- LÀM GƯƠNG : Trong mọi việc thì người đi trước làm gương cho người đi sau. Sếp làm gương cho lính... Khi ta làm gương cho người khác thì ta sẽ được người khác .... soi gương và ngắm nghía...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,140
Bài viết
46,073
Thành viên
91,690
Thành viên mới
nguyenanhdao253
Top