Thái độ là gì, có ăn được không?

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 227

PTDNV

Level 3
Chúng ta ai cũng từng nghe câu "Thái độ hơn Trình độ" rồi phải không? Thậm chí khi nói chuyện với các em còn nhỏ nhỏ mấy anh hơi già già cũng phán : “Thành công là 80% là do Thái độ”.

Vậy thái độ là gì nhỉ? Ai cũng nói là cần Thái độ, mà chẳng nói Thái độ là gì, thế sao người khác biết mình cần cái gì? Còn mấy em thì không biết các anh, các chị cần cái gì mà ứng xử cho phù hợp. Khi bị chửi : Bữa nay mày bày đặt “tỏ thái độ” với tao hả? mặt lại ngu ra không hiểu, rồi miệng lẩm bẩm: "sao lúc nào cũng nói cần Thái độ mà !"

Để Tony nói luôn Thái độ là gì hen. Cái này là Tony tự chế ra và tự phán, chứ không có trường lớp nào hết á. Theo Tony thì Thái độ tích cực có 3 le-vồ (level).

1. Level 1:

Thể hiện qua 2 biểu hiện sau:

- NGHIÊM TÚC : Nghiêm túc ở đây là nghiêm túc trong suy nghĩ. Khi tiếp cận một vấn đề hay bắt tay vào làm một việc gì đó thì cần suy nghĩ là ta sẽ làm việc này một cách đàng hoàng, không hời hợt. Làm cho ra kết quả thì thôi, chứ không suy nghĩ làm được thì vui không được cũng không sao.

- TUÂN THỦ : Cái này dễ hiểu mà, khỏi nói nha. À mà lấy ví dụ Nhóm này đi, QTV yêu cầu TV phải abcd gì đó thì mình cứ abcd mà thực hiện. Thế thôi. Trong công việc hằng ngày thì tuân thủ Pháp luật, Quy định nội bộ của tổ chức.

2. Level 2:

Thể hiện qua 2 biểu hiện sau:

- LÀM GƯƠNG : Trong mọi việc thì người đi trước làm gương cho người đi sau. Sếp làm gương cho lính... Khi ta làm gương cho người khác thì ta sẽ được người khác .... soi gương và ngắm nghía ta.

- TRUNG THÀNH : khi bạn có nhiều lựa chọn để bay xa mà bạn vẫn chọ cái tổ chức nơi đã đào tạo bạn đủ lông đủ cánh để có cơ hội sẽ cống hiến cho nó, nói lên bạn là con người trọng ân tình.

3. Level 3:

- CỐNG HIẾN : Cực kỳ quan trọng, bạn đã góp phần công sức của mình cho sự phát triển của tổ chức.

- TỎA SÁNG : Tỏa sáng thì chúng ta không cần làm, chỉ cần làm 7 điều trên thôi là mình tự thành ngôi sao sáng trong mắt mọi người ah. Còn nếu đã làm hết 7 điều trên rồi mà tổ chức vẫn chưa cho mình là ngôi sao hay vẫn coi mình là ngọn đèn dầu le lói thì ....

Thôi hết giờ rồi, ngưng tại đây bạn nhé.

Bây giờ đọc xong rồi thì anh chị em có thấy là dù có ăn được hay không thì cái thứ Thái độ ấy chúng ta cũng phải thấm vào máu mới "ngửa mặt nhìn đời" được phải không? hãy ngẫm nghĩ lại xem chúng ta đang ở level mấy của Thái độ để mà tiếp tục “tỏ thái độ” với nhau nha.

Tony Phan – Trai ngoan dòng họ Phan.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
6,171
Bài viết:
7,763
Thành viên
92,942
Thành viên mới
sachstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top