Thắc mắc về hình thức thành lập doanh nghiệp ở Mỹ

GROUP FBA

Level 1
Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc về hình thức thành lập doanh nghiệp ở Mỹ cũng như có nhiều bạn ib mình hỏi về hình thức wholesale bên Mỹ. Hôm nay mình viết bài này để mọi người cùng tham khảo.

Về việc thành lập công ty ở Mỹ. Có nhiều dạng công ty, nhưng chỉ có duy nhất hình thức LLC (Limited Liability Company - Cty trách nhiệm hữu hạn) là không giới hạn chủ doanh nghiệp phải là người Mỹ. LLC là hình thức doanh nghiệp lai giữa corporation và self-employed. Hình thức LLC dc quản lý ở cấp tiểu bang, không chịu sự quản lý ở cấp liên bang nhưng vãn phải thực hiện nghĩa vụ thuế liên bang. Có nhiểu hình thức LLC. Mỗi người chủ của LLC là 1 member.

Xét về khía cạnh quản lý và điều hành thì có 2 hình thức LLC là member operator và manager operator. Member operator có nghĩa là mình vừa làm chủ vừa quản lý. Còn manager operator có nghĩa là mình mướn 1 manager chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ cty.

Xét về hình thức góp vốn thì có single member LLC và multi-member LLC. Theo tiếng Việt có nghĩa là cty TNHH 1 thành viên và cty TNHH nhiều thành viên

Xét về cách đóng thuế thì có 2 loại là LLC personal tax và LLC corporation tax. LLC personal tax thường áp dụng cho single member LLC, lựa chọn đóng thuế thu nhập doanh nghiệp gộp chung vào thuế cá nhân. Hình thức này sẽ tránh bị áp thuế 2 lần nhưng nhược điểm là khi khai phá sản sẽ ko bảo vệ được tài sản cá nhân. Hình thức corporation tax thì ngược lại, lợi nhuận của cty sẽ dc khai thuế riêng biệt và đóng thuế cho chính phủ. Phần lợi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,171
Bài viết
42,888
Thành viên
91,356
Thành viên mới
OngnhuaTienPhong
Top