Tay trắng, làm sao để thành công và tạo dựng được nền tảng tài sản vững chắc?

QTVKN

Level 6
Tay trắng, làm sao để thành công và tạo dựng được nền tảng tài sản vững chắc?

Đầu tiên, học hỏi những kiến thức chuẩn.

Không có tiền vào ĐH thì học TC, chỉ mất 2 năm, chi phí thấp, trong thời gian đi học TC, học thêm TA để có thể làm việc trong môi trường nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Xin đi thực tập ngay thời gian còn đi học. Đừng ham giàu nhanh mà đi học mấy khoá của ông này, bà kia để thành công v.v... Người thành công không cần kiếm tiền qua dạy học, đặc biệt là qua truyền dạy bí kíp làm giàu, thành công abc...xyz...

Tư duy học hỏi, lắng nghe.

Tư duy này tưởng đơn giản mà khó vô cùng. Vì con người có cái tôi rất lớn. Cái tôi càng lớn, càng tự mãn, càng dễ thất bại. Xã hội vô cùng rộng lớn, người giỏi hơn mình chắc chắn rất nhiều. Người giỏi hơn không có nghĩa là người thành công hơn mình, mà có thể họ giỏi về chuyên môn của họ, hoặc tuy họ chưa thành công nhưng có những điểm hay mình cần học. Nhánh lúa trĩu hạt thường sà thấp dưới đất. Người càng giỏi càng khiêm tốn, chân lý này chưa bao giờ sai. Nếu muốn được nhiều người dạy cho mình, hỗ trợ mình, hãy khiêm tốn và rèn luyện tư duy học hỏi, có như vậy mới tránh được những thất bại không đáng có.

Đừng nghĩ người khác ngu, hãy lắng nghe họ nói, vì nhờ đấy, hoặc mình sẽ giỏi hơn, hoặc sẽ giúp mình tránh được những thất bại mà họ gặp.

Làm việc như một ông chủ.

Làm việc như thể, đấy là tiền mình bỏ ra. Suy nghĩ, trăn trở các cách thức để làm sao cải tiến tốt hơn công việc mình đang đảm nhận...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,161
Bài viết
48,165
Thành viên
91,859
Thành viên mới
danangsale

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top