Tất cả quy về một câu chuyện thông qua sự thuyết phục của PR

Hana

Level 3
Giao tế công cộng (Public relations – PR) từ lâu được xem như một chuyên môn, một nghề, hay một loại công việc dựa trên việc áp dụng các ý kiến và thông tin thực tế để thuyết phục mọi người hướng tới một viễn cảnh cụ thể nào đó. Cho dù bạn đang nỗ lực khẳng định vị thế hàng đầu của công ty, của sản phẩm trên thị trường; đón nhận sự chấp thuận từ cộng đồng cho một sự thay đổi nào đó; hay vận động hành lang cho một kế hoạch kinh doanh nhất định, chiến lược PR của công ty bạn sẽ cần truyền tải một câu chuyện hấp dẫn và đáng tin cậy khiến các đối tượng mục tiêu tích cực quan tâm tới nhất.

tips-pr-jpg.182

Nếu câu chuyện PR của bạn không dễ hiểu, thiếu sự hấp dẫn, chưa gây hiếu kỳ hay không mang tính trợ giúp, mọi nỗ lực tiếp cận công chúng của bạn sẽ là con số không tròn trĩnh.

Tất cả quy về một câu chuyện!

Thật ngạc nhiên khi biết rằng không ít nhà quản lý kinh doanh thường bỏ sót yếu tố cơ bản này. Điều cốt lõi của việc kể chuyện là sự mới lạ và hấp dẫn. Để đạt được điều này, bạn hãy quan tâm tới những gợi ý về các giá trị trong tin tức ngày nay:

- Hiệu quả: Bao nhiêu người sẽ quan tâm tới, hay chịu tác động bởi câu truyện PR của bạn?
- Đúng lúc: Sự kiện có mới xuất hiện gần đây?
- Khám phá: Liệu có một thông tin mới quan trọng nào hay một điều bí ẩn nào đó sẽ được hé mở?
- Phạm vi: Sự kiện có gần gũi về mặt địa lý?
- Độc đáo: Sự kiện có gì đó khác thường?
- Giải trí: Nó có tạo ra một câu chuyện thú vị?
- Danh tiếng: Có nhân vật nào...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,805
Bài viết
52,196
Thành viên
92,118
Thành viên mới
XINBONG11

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top