Tạo sự khác biệt cho nội dung

QTVKN

Level 5
Trước đây, chúng ta đã nói về ngôn từ: ghi nhớ những ngôn từ sắc bén, cách xử lý ngôn từ để tăng thêm cảm xúc cho người đọc như dùng từ hình tượng, làm cho vần. Chúng ta cũng nói về phép tu từ - như sóng đôi, tương phản - giúp cho bài viết chạm đến trái tim người đọc.

Nhưng một bài viết có thể không cần dùng đến các thủ thuật trên mà vẫn hay, nếu như bản thân của nó đã có một Ý Tưởng Hay. Ý Tưởng Hay chiếm đến 70% sự thành công của bài viết.

slide-jpg.2515

✔ Nhưng một ý tưởng hay được tạo nên bằng chất gì? Theo quan điểm cá nhân của tôi, Ý tưởng hay được tạo nên từ những yếu tố sau:

1. Khác biệt
2. Giá trị
3. Cuốn hút
4. Trải nghiệm
5. Cảm xúc
6. Lý trí
7. Thú vị

✔Chúng ta sẽ điểm qua từng yếu tố một

1. KHÁC BIỆT

Nội dung là phải sáng tạo. Sáng tạo thì phải khác biệt. Khác biệt giúp người đọc dễ dàng nhận ra bài viết của bạn trong một thế giới đầy ắp thông tin như hiện nay. Khác biệt giúp người ta dễ dàng nhận ra, dễ dàng bị ấn tượng và dễ dàng nhớ đến nó.

Não người không thể lưu những thứ giống nhau. Nếu một thứ đã chiếm một đc 1 nơi trong tâm trí, không có chỗ cho những thứ giống như vậy nhét vào. Vì chỉ có 1 chỗ cho 1 thứ duy nhất ( theo Al Ries & Jack Trout, cha đẻ của lí thuyết định vị)

Một nội dung khác biệt thì chưa chắc đã hay, nhưng một nội dung hay thì chắc chắn phải khác biệt...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
39,564
Bài viết
43,313
Thành viên
91,387
Thành viên mới
soixam89
Top