Tạo ra nguồn năng lượng tái chế ở bãi giữ xe

Người khởi tạo L
lalaminishow
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 32

lalaminishow

Thành viên
Tạo ra nguồn năng lượng tái chế ở bãi giữ xe

Trong khi các công ty nhiên liệu hóa thạch của Mỹ đang tàn phá các khu vực di sản thiên rộng lớn của đất nước thì một nguồn năng lượng mới đang nổi lên như một hiện tượng lạ: những bãi đỗ xe. Hầu hết các bãi đỗ xe đang được may bien tan gia re biến thành các trang trại năng lượng mặt trời, tạo ra nguồn năng lượng tái chế, đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn từ việc sản xuất, lắp đặt và bán pin mặt trời.

Một công ty còn tương đối trẻ trong lĩnh vực bãi đỗ xe năng lượng mặt trời này là EEPro, một chi nhánh của EEPro GmbH, bắt đầu hoạt động ở Bắc California từ năm ngoái. Sản phẩm chính của công ty này bao gồm các sản phẩm về quang điện lắp đặt trên các khung thép, với sự hỗ trợ cho năng lượng tái chế từ Tổ chức công đoàn ngành thép và các tổ chức lao động khác, những tổ chức bán biến tần giá rẻ nhận thấy tiềm năng tạo công ăn việc làm của nền công nghiệp năng lượng sạch.

Những lợi ích từ các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời

Ý tưởng về những bãi đỗ xe năng lượng mặt trời đơn giản là gắn những tấm pin mặt trời vào một bãi để xe. Các bãi đỗ xe này có thể đỗ vừa một chiếc xe đối với một ngôi nhà, hay có thể được mở rộng cho các mục đích thương mại.


Tất nhiên, lợi ích chính là sản xuất năng lượng tái chế để giảm các chi phí cho các công trình công cộng, như một khu phức hợp trung tâm mua sắm hay văn phòng.

Tùy vào quy mô, việc lắp đặt cũng có thể tận dụng năng lượng thừa để biến thành điện năng. Một bãi đỗ xe năng lượng mặt trời cũng giúp giảm hiệu ứng “đảo nhiệt” của các bãi đỗ xe góp phần tạo nên một môi trường mát mẻ hơn, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của các phương tiện do chúng được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao.

Các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời và quân đội Mỹ

Những công ty nước ngoài như EEPro GmbH sẽ có thể nhìn thấy tiềm năng phát triển ở thị trường Mỹ ít nhất là một mức nào đó, vì những bước tiến lớn mà quân đội Mỹ đã đạt được trong lĩnh vực năng lượng tái chế sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi năng lượng tái chế từ những nguồn phụ bên ngoài và những yếu tố giao thoa của xã hội thành một xu hướng chủ đạo, nguồn năng lượng cho toàn nước Mỹ.

Quân đội Mỹ cũng đã bắt đầu đưa việc tiếp cận công chúng và giáo dục vào trong những dự án năng lượng tái chế của mình, ví dụ như việc lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời tại một cơ sở đào tạo Vệ binh quốc gia ở New Jersey được xây dựng bởi Quân đoàn Kỹ sư – Quân đội Hoa Kỳ và được hoàn thiện với một trang web riêng về năng lượng mặt trời.

Những bãi đỗ xe năng lượng mặt trời và những khu đất bỏ hoang

Hiện tượng bãi đỗ xe năng lượng mặt trời còn liên quan đến những nỗ lực của Cơ quan bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ (EPA) trong việc cải tạo các khu đất bỏ hoang cho những mục đích về năng lượng thay thế và tạo công ăn việc làm.

Giống như các bãi đỗ xe, những khu đất bỏ hoang là những khu đất lớn (trước đây từng là những khu công nghiệp với rất nhiều mức độ ô nhiễm khác nhau) đã bị cày sới hoặc biến chất bởi hoạt động của con người, vì vậy việc biến chúng thành những nguồn cung cấp năng lượng sạch là biến tần giá rẻ rất có ý nghĩa. Đây là một cách an toàn hơn và ít rủi ro hơn so với việc khai thác nhiên liệu từ đất canh tác hay hệ sinh thái biển, những nguồn có thể dành cho mục đích khác như cung cấp thức ăn, tái tạo và bảo tồn thiên nhiên.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,397
Bài viết:
6,885
Thành viên
92,780
Thành viên mới
locpham103

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top