Tần suất - CTR - CPM: Bộ 3 chỉ số nếu muốn lên trình Master Ads bắt buộc phải biết

DMCA

Level 1
Bài này là bài nối tiếp chuỗi chủ đề " Kinh doanh với FaceBook Ads An Toàn - Bên Vững ". Bài trước đã nói về cách tạo ra hàng loạt camp ngon giá 1-2k/cmt, thậm chí tính bằng đồng. Thì đây chính là bài viết giúp bạn giải đáp các vấn đề muôn thuở:

- Tại sao cũng 1 post đó, 1 Target đó 1 tháng trước chạy hiệu quả bây giờ lại hết hiệu quả?

- Tại sao camp đang chạy ngon, tăng tiền lên bỗng nhiên chết.

Và còn muôn vàn cái tại sao nữa...:D

1/ TẦN SUẤT

" Tần suất " được hiểu đơn giản là độ lặp lại trên 1 tệp nhất định. Khi bạn Active 1 chiến dịch, với 1 bộ target của bạn sẽ có 1 lượng KH tiềm năng nhất định, và trong bộ Target đó, chỉ lượng KH đó tương tác với bài viết của bạn. Và Facebook tính tiền dựa trên lượt hiển thị. Tệp KH tiềm năng thì hữu hạn, tiền chạy thì vô hạn, đến 1 thời điểm nào đó, tệp sẽ hết và chiến dịch vẫn đang chạy. Vậy, hiện tượng gì sẽ xảy ra ở đây? Facebook sẽ không đi phân phối tệp tào lao ( Cơ chế hoạt động của Fb ) mà sẽ quay lại tệp cũ. Từ đây, tần suất chiến dịch tăng lên. Mặc dù giá cmt vẫn rẻ, vẫn ngọt nhưng cẩn thận, đơn của bạn đang rớt thảm đấy!

-> Tần suất tăng lên là con dao nhọn đang đâm vào túi tiền của AE khi AE chiến SP ăn doanh thu theo ngày. Cách khắc phục thì tự mỗi AE tư duy và dựa vào nguồn lực của mình để thay đổi. Cách của mình vẫn làm là giữ bài viết đó lại, đổi qua tệp khác bằng cách Target khác đi thì sẽ NGỌT lại
:))

Nhưng đối với những tay...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,776
Bài viết
52,162
Thành viên
92,114
Thành viên mới
sancopack
Top