Tận dụng lợi thế của Startup

QTVKN

Level 6
Trong năm vừa qua, tôi có cơ hội tiếp cận với nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Có một điều ngạc nhiên là trong khi các công ty, tập đoàn lớn đang phải đương đầu với nhiều khó khăn thử thách, phải vật lộn với tái cơ cấu, thay đổi để tồn tại và phát triển thì các doanh nghiệp nhỏ, startup lại gặp được khá nhiều thuận lợi. Các nhà đầu tư bắt đầu tập trung hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, các startup nhiều hơn là tập trung vào các công ty lâu năm. Vậy, đâu là lợi thế của startup, của các doanh nghiệp nhỏ hiện nay?

slide-jpg.3657

1. Sự tự do và linh hoạt:

Đây được xem là một trong những lợi thế quan trọng nhất của một dự án startup so với các công ty đã được thành lập lâu năm. Khi tung ra sản phẩm, dịch vụ của mình ra thị trường, họ là người dễ dàng quan sát, nhanh nhạy và bám sát thị trường nhất, sẵn sàng tiếp cận phản hồi của thị trường để linh hoạt thay đổi cho phù hợp với thị trường, với xu thế. Thậm chí, khi đối diện với những khó khăn, thử thách, với những vấn đề nan giải, họ sẵn sàng nhanh chóng linh hoạt thay đổi cả định hướng, chiến lược kinh doanh của mình. Họ luôn không ngừng nỗ lực thay đổi để dần hoàn thiện mình hơn, để thích ứng với thị trường, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, của người tiêu dùng hơn. Họ hiểu thấu sự thay đổi là mang tính tất yếu và dễ dàng linh hoạt thay đổi cho phù hợp nhất với tình hình và kết quả kinh doanh của mình.

2. Cơ cấu quản lý tinh gọn

Lợi thế tiếp theo của startup, doanh nghiệp nhỏ so với...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,553
Bài viết
53,042
Thành viên
92,237
Thành viên mới
Lê Anh Tùng VNVC

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top