Tâm sự làm chủ: Khởi Tạo Đội Ngũ Nhân Viên Ban Đầu

QTVKN

Level 6
Trước hết, ai chưa xem chuỗi bài Khởi Nghiệp thì nên đọc lại 10 bài Hùng viết trước đó ở Face Hùng hoặc trên Group QT&KN, trước khi xem bài này để hệ tư tưởng liền mạch nhé.

Có nhiều anh em luôn cho rằng xây dựng đội ngũ chỉ tập trung vào tuyển người giỏi về tổ chức, Hùng thì nghĩ rằng hệ quy chiếu của 1 startup khá khó khăn để thu hút người giỏi. Do đó, có chăng chỉ nên tìm người có năng lực và phù hợp với tổ chức của mình chứ không cần quá xuất chúng.

Nhưng thế nào là phù hợp?
Đó là những nhân sự có tố chất, tính khí, thói quen phù hợp với phong cách của bạn, xa hơn chính là văn hóa công ty bạn.

Bạn sẽ thấy rằng ngay từ khi bạn mở công ty ra, cách bạn nhìn và tư duy về khách hàng thế nào thì đội ngũ bạn tương tự thế. Cách bạn ứng xử, giao tiếp nội bộ ra sao thì ekip bạn cũng na ná vậy. Thế nên hay có câu, đánh giá năng lực lãnh đạo của ông sếp qua cách cư xử và thái độ làm việc của nhân sự dưới quyền là vậy.

1. Nhân sự có năng lực, có thể họ chưa giỏi xuất sắc, nhưng họ về bạn 100% là vì bạn, hiểu bạn chứ không phải vì công ty. Vì công ty chúng ta mới khởi nghiệp chưa có gì cả, thang bảng lương chưa có, lộ trình thăng tiến chưa,... Họ chỉ tin 1 thứ duy nhất, là năng lực của bạn, tầm nhìn của bạn mà thôi.

Thế nên, để ổn định đội ngũ, có đội ngũ ban đầu đi cùng bạn dài lâu, hãy chủ động tìm kiếm và kết nối người bạn cảm thấy phù hợp, làm bạn họ trước, rồi mời họ về làm việc, sẽ giảm thiểu rủi ro so với đăng tin tuyển dụng kiểu đại trà, vì họ chưa biết bạn là...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,721
Bài viết
48,777
Thành viên
91,895
Thành viên mới
Nhai Phan
Top