Tâm sự làm chủ: Con đường lập 1 cơ nghiệp thường trải qua 3 giai đoạn thăng trầm

QTVKN

Level 6
Ai khởi nghiệp kinh doanh trên 3 năm, trên 5 năm đều sẽ cảm nhận rõ ràng những giai đoạn thăng trầm trong sự nghiệp của con đường làm chủ, nếu không tỉnh táo sẽ dễ sụp đổ cơ nghiệp.

Có câu: xây dựng thì lâu chứ phá thì chỉ trong 1 ngày, và cơ nghiệp gầy dựng từ trí tuệ đi lên mới mong bền vững còn dựa hơi mối quan hệ hay cơ hội nhất thời để trục lợi thì khó bền lâu.

Mình đã từng viết 1 bài tâm sự nói về 4 giai đoạn phát triển của 1 doanh nghiệp trong chuỗi bài, mọi người có thể xem thêm để có cái nhìn đa chiều hơn. Tuy nhiên bài này mình không nói nhiều về hoạt động quản trị theo lộ trình lớn mạnh của doanh nghiệp mà nói nhiều về những biến cố mà bạn sẽ gặp phải liên quan chính tâm tính của bạn và các vấn đề từ đội ngũ mà ta sẽ đương đầu suốt quá trình tạo dựng 1 DN.

- Thăng Trầm Chuyện Khởi Nghiệp:

{ Sau khi vận hành DN mới được 1 thời gian }
Sau khi mở công ty để khởi nghiệp thực hiện 1 ý tưởng để nhằm giải quyết 1 vấn đề cho xã hội, thì may mắn sẽ có những cá nhân vượt qua năm đầu tiên vì chọn đúng thị trường, đúng ngành nghề, nhu cầu cao,... nên KH đến ổn định, tiền về nhiều. Từ bàn đạp đó, các founder sẽ bắt đầu tuyển dụng thêm người cho đủ các vị trí để guồng máy chạy ổn định hơn vì công việc ban đầu thường Founder gồng gánh rất nhiều. Founder giỏi thì tầm vài tháng bắt đầu setup làm việc setup đội ngũ này sau khi test xong thị trường, chậm thì tầm 1 năm, có người gặp thời thì ngay từ năm đầu đã có lời hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhiều startup lại không sống nổi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,600
Bài viết
46,548
Thành viên
91,733
Thành viên mới
kimcuong230797

Thành viên trực tuyến

Top