Tâm sự làm chủ: Chuỗi giá trị và bài học từ việc sang nhượng quán trong quá khứ

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 109

QTVKN

Level 6
Chuỗi Giá Trị và bài học từ việc Sang Nhượng Quán trong quá khứ.
(Nằm trong chuỗi bài tâm sự đời làm chủ)

Có 1 thời gian dài, Hùng có gia nhập vào 1 team chuyên thực hiện kinh doanh theo mô hình setup quán, cho nó vận hành trong 3 tháng ổn định, rồi đem sang lại cho người khác.

Và team này thú vị ở chỗ họ không setup mới từ đầu mà đi thu gom các quán thua lỗ, nợ, ép giá dữ dội để có chi phí đầu vào tốt và làm lại quán mới để sang cho khách hàng dư tiền với giá rất cao (nôm na nghe buồn hơn là các con Gà mới vào đời đấy).

Nôm na là lấy của kẻ chán, bán cho kẻ thèm là mô hình team mình kiếm sống lúc đó, cho mấy đứa công tử nhà giàu, nhà lắm tiền, muốn giàu nhanh mà lại LÀM BIẾNG HỌC HỎI, muốn có sẵn mô hình, chỉ vô ngồi thu tiền mà thôi.

Lúc đó, Hùng phụ trách vai trò Marketing cho team, nghiên cứu quán thu gom lại, xem có nêb đổi concept làm mới 100%, hay giữ nguyên decor, thực đơn và cách hoạt động; đồng thời phụ trách kéo KH đến lại quán sau khi setup xong trong 3 tháng sau đó.

Khi bạn tạo dựng 1 doanh nghiệp, hãy nhớ suy nghĩ chuỗi giá trị mà bạn đang xây dựng, lồng ghép vào SP/DV để bán cho KH là gì.

Và ngày nay các doanh nghiệp cạnh tranh bằng giá trị tổng thể (do chuỗi giá trị tạo nên), chứ không phải SP thuần túy như cách đây vài chục năm nữa.

QUÁ TRÌNH TẠO RA SẢN PHẨM CUỐI TRẢI QUA RẤT NHIỀU BƯỚC, MỖI BƯỚC LÀM TĂNG THÊM GIÁ TRỊ CHO SẢN PHẨM.

Ví dụ 1 để có 1 cái thun ở store:

✔ Nhập vật tư sợi vải.
✔ Dệt thành vải.
✔ Cắt - May thành áo.
✔ Thiết Kế Họa...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

K + 3 Kim2
1,210 bài đăng
5 bài đăng
1 bài đăng
9 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,130
Bài viết:
6,453
Thành viên
92,403
Thành viên mới
nguyenbaphong

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top