Tâm sự của một digital Marketing Leader

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 4 Lượt xem: 1K

Kim2

Level 8
Tâm sự của một digital Marketing Leader

- Làm với mình các bạn sẽ phải quen với việc chả có "thầy" nào trên đời cả, các kiến thức học của các "thầy" các bạn phải học cách nghi ngờ và bắt đầu test lại, sau đó là tự mày mò rồi hên xui các bạn lại tự tin đi làm các thầy thì sao ::)

- Case của mình không quan tâm tới thứ hạng từ khóa, cái mình cần là organic traffic và nó phải chuyển đổi. Vì là web e commerce nên mọi thứ đều tracking rõ ràng, trong đó nguồn chuyển đổi từ kênh nào là một báo cáo rất quan trọng.

- Web ecommerce của mình có các flow mua hàng mặc định rồi, không phải SEO nội dung như các dạng bài blog/ tin tức ... cái cần SEO là Category Page/ Product Page, mà cỡ 1 - 2k SKUs thì các cách của các thầy chưa chắc đã dùng được.

- SEO cái này thì lại phải biết tối ưu chuyển đổi, mà không biết thì có cái để các bạn học, các bạn thực hành. Thời gian làm ở Ladipage mình cũng có tí kiến thức về món này nên các bạn chưa biết cũng không cần quá lo, cần thì ngồi vọc với nhau. Không lo page chết, chỉ lo các bạn thấy khó mà bỏ.

- Làm với mình thì chỉ có làm thật, không trick tip gì cả, nên làm SEO cũng cần có tư duy làm nội dung nữa. Giờ GG hay FB nó cũng đánh giá cao ông nào sản xuất được nội dung có giá trị dành cho người dùng, customer centric là thứ bắt buộc rồi.

- Framework thì chỉ có 1 cái duy nhất là cứ tài liệu chuẩn của Google hay các web về SEO như moz, ahref mà theo, bỏ qua các thầy việt nam đi các bạn, thế nên có khả năng đọc hiểu tài liệu Tiếng Anh gần như là công việc chiếm thời lượng chính.

- Với vị trí này mình kì vọng sau khi làm cùng nhau bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn là loanh quanh với việc viết bài chuẩn seo, đi back link diễn đàn mxh ... các bạn hoàn toàn có thể thành 1 chuyên gia về tối ưu chuyển đổi, ux/ui, học thêm fb và gg ads thì luôn rộng mở, chỉ là các bạn muốn hay không.

- Nói chung là công việc không nhàn và chắc chắn cũng không chán nên bạn nào mà khả năng tự học hơi yếu, hoặc tư duy hơi ì, ngại cái mới thì không hợp.

(FB Ha Quynh Anh)
 

Thống kê

Chủ đề:
20,648
Bài viết:
23,158
Thành viên
94,719
Thành viên mới
TTQShop

Thành viên trực tuyến

Top