Tại sao viết không phải là việc đơn giản: Đây là 3 lý do tại sao?

thuyvu

Level 1
Viết là công việc không hề đơn giản. Ngay cả những người viết giỏi nhất cũng nghĩ vậy.

Dưới đây là 3 lý do tại sao việc viết lại khó hơn nhiều đối với một số người viết!

1. MẶT TRÁI CỦA SỰ CẦU TOÀN

Hãy thử nói với một người cầu toàn rằng: “Hoàn thành một bài viết quan trọng hơn là sự hoàn hảo”. Họ sẽ nói rằng: “chẳng có gì tốt hơn sự hoàn hảo, đó là lý do tại sao bài viết của tôi cần hoàn hảo!”
Vấn đề là, nó gần như bất khả thi khi muốn tạo ra một thứ gì đó đạt tới độ hoàn hảo. Có những câu văn chau chuốt mà bạn nghĩ là hoàn hảo có thể chẳng có ai đọc.

Cầu toàn hay hoàn hảo thường đi kèm với sự kiệt sức. Ngay cả khi bạn cố gắng làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo, chúng vẫn không kết thúc theo như ý muốn. Đó là điều tồi tệ nhất về sự hoàn hảo - nó có thể ngăn cản các nghệ sĩ tạo ra bất cứ thứ gì.

Không có phương thuốc chữa trị nào cho sự hoàn hảo. Cách duy nhất để vượt qua là từ từ “giải thoát” chính mình. Chia sẻ bài viết của bạn cho một người đáng tin cậy mà bạn biết mình sẽ được hỗ trợ trước khi publish nó. Đặt giới hạn cho các chỉnh sửa của bạn hoặc bấm giờ trong thời gian chỉnh sửa và dừng lại sau khi hết thời gian.

tai-sao-viet-khong-phai-la-viec-don-gian-day-la-3-ly-do-tai-sao-jpg.6071

2. KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH VIẾT & KHÔNG CHỊU THỰC HÀNH

Nhiều người trong chúng ta thường đợi cho đến khi nguồn cảm hứng trong mình trỗi dậy. Tuy nhiên, những cảm hứng thì thường thay đổi, và không ổn định. Chờ đợi khoảng thời điểm hoàn hảo, tâm trạng phù hợp hoặc sự trì hoãn có thể dẫn đến việc "tắc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,344
Bài viết
46,281
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top