Tại sao trong kinh doanh bạn phải có đội nhóm?

Người khởi tạo W
w5n
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 147

w5n

Level 1
Wow, lâu lắm rồi mới có được cảm giác sảng khoái như thế các bạn ạ.

Có vẻ như mình đã định hình xong các mục tiêu trong tương lai, và mục tiêu đó nó ngày càng rõ ràng.

Và có vẻ nó cũng đang đi đúng hướng...

Đội nhóm bắt đầu mạnh lên, đầy đủ hơn, các lỗ hỏng bắt đầu từ từ được hàn lại ở các vị trí.

Lòng tin của mọi người đối với nhóm ngày càng lớn hơn, nó không cần phải đao to búa lớn. Đôi khi chỉ cần im lặng và quan sát, qua thời gian mọi việc tự dưng nó được sáng tỏ.

Hình như mình hơi nhiều chuyện quá rồi. Thôi vào vấn đề chính nhé. Kẻo bị chửi sml à

Hôm nay chủ đề mình muốn chia sẻ là... đọc lại tiêu đề sẽ thấy...

Chắc ai trong Group này đang kinh doanh dù nhỏ hay lớn chắc cũng đã nghe câu: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội.

Và chắc chắn rằng có rất rất nhiều cha trên đây chả hiểu cái câu này nó thế nào đâu. Thiệt đó. .. Vì đơn giản, khi chưa kinh qua làm việc nhóm thì sẽ không hiểu được giá trị của NHÓM nó thế nào.

Xưa mình cũng vậy thôi, chứ có ngon hơn thằng nào đâu. Mình làm một mình, gì cũng một mình, suy nghĩ một mình, đi rải card một mình, chào hàng một mình, giao hàng một mình, thẩm du tinh thần một mình....

Ôi đệt, ai đang làm sẽ hiểu cái cảm giác này, nó mệt mỏi, nó chán nản, nó cô đơn không tưởng. Nó làm tất cả động lực bị triệt tiêu. À, này đối với tôi nó thế nhé. Còn bạn có thể mạnh mẽ hơn thì tôi chịu thua. Nhưng Tui biết rất nhiều người trong đây giống như Tui. Vì đa số những Anh Em đang làm chung với Tui họ đều như thế cả mà.

Cho đến khi Thằng Voi nó rủ vào nhóm làm chung cho vui. Từ đó Tui mới thấy được cái niềm vui trong kinh doanh. Và Tui biết ơn Voi vì điều này cực.

Bắt đầu Tui cảm nhận được những gì mình đang làm, cảm nhận được sự khác biệt giữa sự LÀM VIỆC MỘT MÌNH và LÀM VIỆC NHÓM.

Bắt đầu Tui nhận thấy được hết những điểm mạnh của mình và phát huy tối đa khi làm việc Nhóm. Và Tui quyết định bỏ hết những gì "mình đang đi một mình", và tập trung tất cả cho công việc của NHÓM để cùng nhau phát triển.

Qua một thời gian, Tui đúc kết lại một số điều Tui cho là có sự thay đổi rõ rệt nhất, từ một người kinh doanh MỘT MÌNH, và MỘT NHÓM KINH DOANH.

Có thể nó không đúng với bạn, nhưng nó đang đúng với Tui. Sao bạn không tham khảo xem thử. Có thể nó sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai thì sao...

1/ KHÔNG CÒN CÔ ĐƠN.

Bố nào bắt đầu khởi nghiệp, bắt đầu một công việc kinh doanh, tự set up tất cả công việc của mình "Chỉ riêng mình Anh" mà không cô đơn mới sợ á.

Nhớ lại cái cảnh, làm quái gì cũng một mình hết từ tìm kiếm sản phẩm để bán, lên kế hoạch bán hàng, làm Page, làm Web, phát card, phát tờ rơi....gì cũng chỉ một mình mà ngán ngẫm thật.

Nó cô đơn không thể tả. Nhiều lúc muốn nghỉ mẹ cho xong (Cái bụng nó mac không kêu thì chắc cũng nghỉ rồi chứ kg cần phải nhắc hen ;)

Đến khi bạn đã được vào một Nhóm kinh doanh nào đó( Bạn có thể tự lập Nhóm, hoặc có thể tham vào) thì mọi việc khác ngay.

Mọi công việc được chia ra rạch ròi. Mỗi người mỗi việc.

Nhóm Trưởng phải có con mắt nhìn Người và Việc để giao việc nào cho người thích hợp nhất để phát huy hết các thế mạnh của họ giúp công việc trơn tru phát triển nhanh hơn.

Tất cả công việc được bàn bạc chung để ra được quyết sách tốt nhất trong công việc. Nên vừa giảm áp lực cho mọi người, mà lại có nhiều giải pháp để làm hơn. Ai cũng được tôn trọng.

Các nhân viên chốt đơn, các bỉm sữa, các em mới khởi nghiệp ra tập tành kinh doanh...xưa bán hàng cứ thui thủi có một mình, đơn hàng không chủ động được, giờ thì vô tư chém gió trong Group, tâm sự đồ các kiểu.

Mọi người bỗng đến gần nhau hơn, cô đơn bỗng tan biến.

2/ DỒI DÀO Ý TƯỞNG, TRIỂN KHAI NHANH CHÓNG

Bạn cứ nghĩ đi, một cái đầu suy nghĩ thì làm quái gì bằng mười cái đầu cũng suy nghĩ về một vấn đề.

Tôi và các Anh Em làm chung hay ngồi lại với nhau bàn việc. Những lúc đó là những lúc Anh Em được gắn kết và hầu như tất cả những khó khăn trong công việc sẽ được giải quyết nhanh gọn với phương án tối ưu nhất.

Một cái đầu nghĩ ra dự án kinh doanh vẫn được, vẫn có thể tiến hành. Nhưng mười cái đầu chắc chắn sẽ hay hơn. Vì mười đứa mười ý kiến, chọn ra ý kiến "Đẹp" nhất mà làm. Xong mười thằng chia việc ra mà làm thì tốc độ và chất lượng kế hoạch đã đề ra chăc chắn sẽ hơn một thằng làm rồi.

Bạn sẽ được biết bán hàng theo Trend là thế nào, hàng Hot trên thị trường hiện nay ra sao, sao không bán Hàng này mà lại bán hàng kia... Tất cả đều được bàn bạc trong Group để có thể đem lại lợi nhuận tốt nhất.

3/ CÙNG NHAU NHÌN VỀ MỘT HƯỚNG.

Đương nhiên khi bạn thuộc vào một nhóm nào đó. Bạn phải có tầm nhìn và hướng đi chung cùng với mọi người trong G.

Nếu bạn không phù hợp với tiêu chí và văn hóa của nhóm thì khó mà đi xa.

Nên khi thành lập hoặc tham gia nhóm, thì Nhóm phải định ra được hướng đi phát triển cho tương lai. Tất cả đều phải công khai và các thành viên trong nhóm phải tuân theo để cùng nhau phát triển.

Mọi lệch lạc về hướng đi, hay không đúng tiêu chí như ban đầu đều có thể làm Nhóm tan rã hoặc không thể phát triển.

Nên việc này Tui và các Thành viên sáng lập luôn vạch ra được lộ trình cho các thành viên trong nhóm, những con người có thái độ làm việc tốt, những con người luôn làm việc vì người khác chứ không vì bản thân họ. Và họ xứng đáng được nhận những gì họ đáng được nhận trong tương lai.

Có như thế, công việc kinh doanh của bạn mới được phát triển cùng với sự phát triển của những con người đi cùng bạn.

Làm việc vì cái TÂM, rồi bạn sẽ có cái TẦM.

Làm việc vì người khác, bạn sẽ được nhận lại từ người khác.

Nhìn lại những con người xung quanh Tui, Tui lại cảm ơn họ và cảm thấy mình đang đi đúng hướng.

Hãy LÀ THÀNH VIÊN CỦA MỘT ĐỘI NHÓM KINH DOANH. Bạn sẽ cảm nhận được tất cả.

(Le Tri - w5n)
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,142
Bài viết:
6,471
Thành viên
92,490
Thành viên mới
nguyenphuong1512
Top