Tại sao phải Setup phòng SEO?

thuyvu

Level 1
Cách đây 2 năm tôi có tâm sự với 1 người bạn về kế hoạch setup phòng SEO của mình và người đó cho tôi 1 mớ câu hỏi như sau:

Hiện tại có bao nhiêu cty quan tâm đến SEO, trong số đó có bao nhiêu cty quan tâm đến việc quản trị cái phòng bé tẻo teo đó, quản trị được gì và mất gì đối với doanh nghiệp và cả đối với nhân viên SEO.

slide-jpg.3734

Tôi phải mất 2 năm để đi làm, đi tìm hiểu và để chứng minh với người đó là việc setup phòng SEO vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và càng quan trọng hơn đối với các bạn làm SEO

ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Hiện tại đa số các doanh nghiệp quản lý SEO dựa trên hiệu quả công việc mà ít hoặc không cần quan tâm hàng ngày các bạn làm gì (nói thật có quan tâm cũng ko làm gì dc) nhưng những vấn đề sau đây đảm bảo một số doanh nghiệp đang gặp phải:

- VỀ LƯƠNG: Ở các cty vừa vừa mà có 3 ông SEO trở lên chắc chắn thường có mức lương khác nhau và không minh bạch trong việc phát lương hoặc phát thưởng cuối năm. Tại sao ah? tại bạn không có tiêu chí đánh giá năng lực, không đo lường hiệu quả công việc bằng con số dẫn đến việc bạn nói người này hiệu quả hơn người kia cũng chỉ là cảm tính (cái này có nhiều tranh cãi lắm nên tạm thời giải thích ở comment nếu pác nào quan tâm), làm cho người khác không phục dần dần sẽ cảm thấy bất mãn.

- VỀ ĐO LƯỜNG: Hiệu quả SEO thường chỉ đến sau vài tháng, nếu hiệu quả (theo cách đánh giá của bạn) thì tiếp tục làm việc và không hiệu quả thì sa thải và tuyển người...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,768
Bài viết
52,149
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top