Tại sao nên cập nhật lại content cũ

Người khởi tạo Leng Keng
Leng Keng
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 482

Leng Keng

Level 1
Lý do bạn nên cập nhật lại nội dung content cũ

Viết content chuẩn seo đòi hỏi người viết luôn cập nhật nội dung thay đổi thường xuyên tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng giàu ý tưởng để có thể tự chế nội dung mới mẻ.

Việc cập nhật lại nội dung lúc này chính là cứu cánh để thoát khỏi tình trạng “nghèo” nội dung. Mà còn nâng cao chất lượng nội dung của web.Nếu đọc hết các lý do sau đây, tôi tin bạn sẽ hào hứng hơn với việc “làm mới trên cái cũ” cho các bài viết xuất bản trong quá khứ.

Ngay sau đây là 6 lý do bạn nên update nội dung

1. Tỷ lệ nhấp chuột quá thấp
Trong Google Search Console, bạn có thể kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột của các bài viết đã được Google index. Nếu cũng với một chủ đề được nhiều người quan tâm nhưng bài viết của bạn nhận ít nhấp chuột thì cần biên tập bài viết ngay.

Trước hết, hãy nhìn vào tiêu đề, mô tả meta, sau đó đi đến nội dung bên trong. Hãy viết cho nó có CTA mạnh mẽ hơn, cuốn hút hơn.

2. Nội dung có thể bị lỗi thời
Mọi thứ hầu như đều có thay đổi theo thời gian, nội dung cũng không ngoại lệ. Có nhiều trường hợp, chủ đề bạn viết trước đó, giờ đây đã thay đổi hoặc bổ sung thêm các nội dung quan trọng khác… Người dùng hôm nay, họ luôn cần và thích các nội dung mới và đầy đủ nhất. Nếu không kịp thời điều chỉnh nội dung thì càng về sau, sẽ càng dễ mất đi một lượng traffic đáng kể.

Hoặc đơn giản là từ ngữ, cách diễn đạt trong bài viết đó, bây giờ đọc lại bạn nhận thấy nó chưa tối ưu, trau chuốt. Hay hình ảnh đã lỗi thời… Như vậy, bài viết cũng cần được chỉnh sửa cho tốt hơn.

3. Kiểm soát link tốt hơn
Dành thời gian cập nhật nội dung, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thì giờ, cơ hội để xem xét lại các liên kết trong bài viết.

Duyệt lại link có còn hoạt động không? Hoặc có thể thêm vào/xóa đi các đường dẫn trong bài viết nhằm đảm bảo một sự liên kết thông tin hữu ích nhất.

4. Bổ sung thông tin quan trọng hoặc ý đồ có mục đích
Thậm chí bài viết vẫn đang ổn về câu từ, tính logic, sự hấp dẫn… Nhưng khi có thêm một thông tin mới liên quan, bạn cũng cần nhanh chóng bổ sung vào cho đầy đủ hơn. Nó đôi khi là thông tin dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc video.

Hoặc đơn giản là bạn cập nhật bài viết chỉ với mục đích thêm các thông điệp tiếp thị vào bài viết đang nhận về lượng traffic rất tốt.

5. Duy trì sự ổn định trên xếp hạng Google
Một nội dung mới khá khó khăn trong việc dành vị trí hàng đầu trên bản xếp hạng. Nhưng với nội dung lâu năm, đã có sẵn một lượng truy cập nhất định… sẽ dễ hơn để lên vị trí cao. Và việc kiểm tra, cập nhật, tối ưu nội dung sẽ có tác động mạnh mẽ để thúc đẩy lẫn duy trì thứ hạng tốt.

6. Google khuyến khích việc này
Mồi ngày, Google đều dò tìm mọi thứ thứ trên website của bạn. Và tất nhiện, bạn cập nhật, làm mới nội dung thì nó cũng nhanh chóng nhận diện.

Và ngày nay, Google không chỉ phân tích tìm kiếm theo dạng nội dung khớp với từ khóa mà còn theo ngữ nghĩa nội dung. Có nghĩa là, Google sẽ có cách hiểu đề tài bạn đang viết là gì và nhận định mức độ liên quan với từ khóa để truy xuất kết quả.

Chính vì thế, việc cập nhật bài viết, làm cho nội dung cũ tốt hơn sẽ giúp bạn dành cơ hội cải thiện thứ hạng, traffic.

Tóm lại, việc cập nhật nội dung cũ không phải là một nỗ lực quá khó khăn. Nhưng có giá trị cao cho SEO, cho khách hàng của chính bạn. Vậy lý do gì chúng ta không thực hiện!

Xem thêm: Cách tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo
Trụ sở Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê

La Thành, Đống Đa,Hà Nội.

Tel:02439197999

Copyright

© 2019 GCOP | Designed by GCOP
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
16,315
Bài viết:
18,127
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top