Tại sao bạn không nên thuê Content tiếng Anh trên Fiverr với giá 5$?

Người khởi tạo C
CTT
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 316

CTT

Level 1
TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN THUÊ CONTENT TIẾNG ANH TRÊN FIVERR VỚI GIÁ 5$?

Với những người làm Google Adsense, content tiếng Anh luôn là chất liệu cần thiết để build 1 website chất lượng để kéo traffic. Thế nhưng, content tiếng Anh không phải ai cũng viết được, và 1 giải pháp mọi người hay lựa chọn là thuê nước ngoài viết trên Fiverr với giá 5$. Nhưng ĐÂY LÀ MỘT CÁCH KHÔNG NÊN, ĐẶC BIỆT LÀ ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT. Mình sẽ liệt kê một vài lý do tại sao nhé

1. BẠN THUÊ VIẾT TIẾNG ANH VÌ BẠN KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH


Nhưng khi thuê trên Fiverr, với đặc thù là website của người nước ngoài, bạn phải giao tiếp, brief yêu cầu, mô tả sản phẩm của mình bằng tiếng Anh cho người thuê. Đây là 1 công việc phải nói cực kỳ khó khăn, rất dễ dẫn đến nhầm lẫn vì người Việt chúng ta KHÔNG ĐỦ VỐN TỪ VỰNG để DIỄN ĐẠT ĐÚNG Ý mà mình muốn truyền tải cho sản phẩm. Từ đó dẫn đến BÀI VIẾT BỊ SAI LỆCH THÔNG TIN, không sử dụng được, tiền mất tật mang.

Bạn có thể nói với mình bạn sẽ sử dụng Google translate? Nhưng với 1 con robot để translate cho sản phẩm chuyên ngành, đứa con mà bạn nuôi dưỡng chăm bẵm kinh doanh, bạn có an tâm chứ? Đã có biết bao trường hợp dở khóc dở cười vì Google translate rồi đó

2. BÀI VIẾT TIẾNG ANH TRÊN FIVERR KHÔNG PHẢI "TIẾNG ANH CHUẨN"


Nói theo chuyên ngành, bài viết mà bạn nhận được sẽ không phải là "native English". Nếu bạn suy nghĩ người nước ngoài luôn luôn và bao giờ cũng sẽ viết tiếng Anh đúng ngữ pháp, từ vựng phong phú thì bạn đang lầm tưởng rồi đấy. Rất nhiều feedback về chất lượng bài viết tệ hại của các cây viết trên Fiverr.

Có thể nói, đa số các bài viết trên Fiverr là "hên xui". Hên thì bạn trúng một bài "tạm được", "chất lượng", xui thì ... ôi thôi rồi, lẫn lộn câu từ cả lên. Không có một quy chuẩn nào cho bài viết ở Fiverr, chia buồn cùng các bạn.

3. 5$ CÓ PHẢI LÀ MỘT CÁI GIÁ RẺ


Cái này phải nhìn lại và ngồi lại 1 xíu nè. Nhiều khách hàng hay hỏi Dịch vụ content là "sao anh thuê tụi nước ngoài có 5$ mà bên em mắc vậy". Bạn hãy thử hình dung, thuê tụi nước ngoài viết tiếng Việt xem giá bao nhiêu nhé tongue emoticon Người Anh viết tiếng Anh sẽ khác giá người Việt viết tiếng Việt rồi. Tất cả tùy thuộc hệ quy chiếu và vị trí bạn đang đứng thôi.

5$ có phải là một giá rẻ? Ok, cứ cho đó là một giá rẻ đi? Nhưng bạn phải chịu biết bao rủi ro. Như từ đầu mình liệt kê: 1, bạn phải đối mặt với nguy cơ không thể mô tả được cho thằng viết nó hiểu nó phải viết gì; 2: bạn phải đối mặt với việc nhận 1 bài bèm nhèm ngữ pháp từ vựng bết bát; 3: bạn còn phải đối mặt với việc mất trắng 5$ nếu cả 1 và 2 cùng xảy ra.

Le Duc Hoang Van - Content Tu Te
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,464
Bài viết:
8,010
Thành viên
93,578
Thành viên mới
nbet88banca1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top