Suy yếu thị trường là do đâu?

Kim2

Level 8
Có thể nói suy yếu thị trường là kết quả tất yếu của việc quá nhiều doanh nghiệp cùng tham gia cạnh tranh trên cùng một sản phẩm , sản phẩm giống nhau quá nhiều , điều đó gây ra cung vượt cầu tại một số thị trường cục bộ. Còn nguyên nhân của việc có quá nhiều doanh nghiệp tham gia cạnh tranh trên cùng một loại sản phẩm là do các doanh nghiệp không có phân khúc thị trường , không hiểu được rằng sau phân khúc thị trường thì còn phải dựa vào năng lực của doanh nghiệp để lựa chọn ''thị trường con" tương ứng.

Các doanh nghiệp thường quen với việc lựa chọn thị trường có quy mô lớn nhất là thị trường ''nổi trội ''mà không xét đến thị trường đó chỉ có thể dung nạp 3-5 doanh nghiệp thì doanh nghiệp mình có thể là một trong số đó hay không ?Dựa vào tố chất gì để là một trong số đó ?

Xét từ góc độ trạng thái tĩnh doanh nghiệp lựa chọn thị trường ''nổi trội '' là không sai , bởi cái bánh đó lớn nhất có tiền đồ nhất .Nhưng xét ở trạng thái động thì lại có vấn đề , bởi doanh nghiệp không hề xét tới yếu tố đối thủ cạnh tranh , kết quả chắc chắn sẽ rơi vào trạng thái bị động không thể thực thi chiến lược khác biệt hóa sản phẩm , càng không có ưu thế cạnh tranh cuối cùng bị rơi vào vòng chiến giá cả không thể thoát ra được .Tùy những chuyện này không có gì là mới mẻ nhưng rất nhiều doanh nghiệp đã phạm phải những lỗi lâm mà nhiều doanh nghiệp khác đã gặp phải ..Trong một số nghành nghề cuộc chiến giá cả khốc liệt tới mức ''anh chết thì tôi sống '', ngày mai đã chuyển sang tìm kiếm đồng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,057
Bài viết
48,058
Thành viên
91,852
Thành viên mới
nguyễn trọng đức

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top