Sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung với viết quảng cáo là gì?

thuyvu

Level 1
Từ quan điểm tiếp thị truyền thống, câu trả lời cho câu hỏi này khá đơn giản.

Tiếp thị nội dung (Content Marketing) có nghĩa là tạo và chia sẻ nội dung miễn phí có giá trị để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng - và khách hàng thành người mua lặp lại.

Viết quảng cáo (Copywriting) là viết nội dung nhằm để người đọc thực hiện một hành động cụ thể. Đôi khi, đó là mua hàng, những đôi khi là để subscribe website của bạn, hoặc đăng ký email hoặc gọi cho bạn để biết thêm thông tin.

Content Marketing là blog, podcast, email trả lời tự động và các nội dung hữu ích được chia sẻ trên các kênh khác nhau.
Copywriting là các landing page bán hàng, sale page, các mẫu quảng cáo và thư trực tiếp.

Vậy 2 loại này có khác nhau không? Cũng không hẳn, nếu bạn đang làm đúng.

su-khac-biet-giua-tiep-thi-noi-dung-voi-viet-quang-cao-la-gi-png.6070

NỘI DUNG MÀ KHÔNG CÓ COPYWRITING THÌ TỨC LÀ ĐANG LÃNG PHÍ MỘT NỘI DUNG TỐT

Có một số blog có nội dung nghiêm túc, tốt nhưng vô cùng ít độc giả (có thể bạn đang là một trong số đó). Nếu bạn đang viết những bài viết hay, mọi người thích đọc nhưng lại không có nhiều người biết tới, thì vấn đề có thể là kỹ thuật copywriting của bạn đang không hiệu quả. Vì các lý do sau:

• Tiêu đề quá tẻ nhạt. Khi tiêu đề nhàm chán, nó không khiến người đọc tò mò hay phải có lí do để click vào đọc nốt phần văn bản của bạn.

• Tiêu đề quá dễ thương và hấp dẫn. Nếu bạn chỉ đơn giản cho người đọc thấy bạn thông minh thế nào mà không có thêm bất kỳ lợi ích nào khác...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Nguyên Hưng Online

Thành viên
Quan điểm của mình nội dung tiếp thị là nội dung nhằm mang đến những giá trị giải quyết các khúc mắc của khách hàng, nhằm gây dựng tuy tín và hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Còn nội dung quảng cáo thì hoàn toàn nói về sản phẩm. Cach1 làm của mình là hướng người đọc về nội dung tiếp thị, sau đó kéo họ đến sản phẩm, dịch vụ.
 

Thống kê

Chủ đề
40,810
Bài viết
44,697
Thành viên
91,549
Thành viên mới
Nguyễn Hà Tuấn Dương

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top