Sự khác biệt giữa tài khoản tiktok ads cá nhân và tài khoản agency - Cách tạo tk miễn phí

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 5K

Kim2

Level 8
Qua bài giới thiệu sơ lược về tiktok đợt trước có rất nhiều bạn inbox mình hỏi về tài khoản agency, vì vậy mình xin chia sẻ về sự khác biệt giữa tài khoản tiktok ads cá nhân và tiktok ads agency như sau
  • Tiktok ads cá nhân
Lập tài khoản:
+ Hiện nay mọi người có thể tự lập tài khoản tiktok ads cá nhân tại trang https://ads.tiktok.com/i18n/?prepare=1. Tuy nhiên có một số bạn gặp vấn đề khi truy cập trang này do nhà mạng chặn nên các bạn có thể đổi 1 số cách như cài extension VPN chuyển sang nước khác hoặc phát 4G để truy cập vào. Như mình thì gặp vấn đề với phát wifi từ 4G vinaphone ko thể truy cập tiktok ads, tuy wifi VNPT vẫn bình thường.

+ Lập tài khoản tiktok ads cá nhân khá dễ tuy nhiên phần lớn các bạn gặp vấn đề về verify tài khoản do địa chỉ không rõ ràng hoặc trang web chạy ads bị vi phạm policy của tiktok như website ko thể truy cập, sản phẩm bị cấm như sản phẩm liên quan tình dục hoặc mỹ phẩm ( cái này có thể lách).

Nạp tiền

Khác với Facebook thì Tiktok là nạp tiền trước tiêu sau cái này có vẻ hợp với Châu á đặc biệt là Việt Nam chuyên bùng :))). Bạn chỉ cần thẻ visa có tiền là nạp một cách bình thường nhé, và nạp bất cứ lúc nào bạn có tiền.

Độ ổn định

+ Duyệt ads: Tiktok thì vẫn đang duyệt ads bằng “cơm” nên ads tiktok thường chỉ duyệt vào ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 nếu lên ads vào chiều T6 phần lớn bạn sẽ phải chờ đến T2 mới được duyệt. Nếu không may bị từ chối thì cũng ko rõ ràng vì sao bị từ chối cá. Tiktok ads cá nhân bây giờ cứ như Facebook Vn thời cổ đại vậy.

+ Chạy ổn định: Nếu chạy bằng tài khoản cá nhân hay gặp tình trạng ads đang chạy tiêu đc 200k thì dừng lại nửa ngày rồi lại chạy tiếp việc này một ngày gặp từ 2-3 lần nên chi phí sẽ khó kiểm soát và thường cao hơn so với tk agency từ 20-30% do khó quản trị.
Hỗ trợ

Bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp nào từ tiktok cả, ngoại trừ kênh duy nhất là tạo yêu cầu thường sẽ được trả lời từ 12-24h và bằng tiếng anh
  • Tài khoản AGENCY
Lập tài khoản

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có 5-6 agency nên việc lập tài khoản bắt buộc phải thông qua những bên này, khá dễ và nhanh chóng.

Nạp tiền

Với tài khoản agency điều hơi phiền toái nhất là việc nạp tiền bạn phải chờ sự hỗ trợ từ các agency đó sẽ mất từ 4-24 tiếng ( tuỳ agency ) và ko làm việc vào cuối tuần để tiền vào tài khoản vì vậy để business thông suốt thì nên chủ động về budget trước 2-3 ngày.


Độ ổn định

Tất nhiên một tài khoản agency thì luôn được ưu tiên hơn về độ tiêu tiền và ổn định rồi, điều này giúp các bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều nếu chưa có kinh nghiệm kiểm soát ads.

Hỗ trợ

Ở đây thì các agency sẽ được support bởi nhân sự Tiktok Việt nam vì vậy mọi thứ sẽ smooth và nhanh hơn rất nhiều, có vấn đề kêu lên là được giải quyết ngay.

Tổng kết

Tài khoản cá nhân: Dễ lập, chủ động nạp tiền, độ ổn định kém, tốc độ duyệt ads hơi chậm, không có support => với bạn có nhiều kinh nghiệm chạy thì có thể sử dụng loại tài khoản này

Tài khoản agency: Phải liên hệ với Agency để tạp, nạp tiền phụ thuộc vào agency, tốc độ duyệt ads nhanh hơn, chạy ổn định hơn, Được support từ tiktok ( thông qua agency), phải nộp thuế, maybe sẽ phải trả phí thuê tài khoản ( tuỳ agency)=> mới chạy nên sử dụng loại này để hạn chế mất tiền ngu.

Bài chia sẻ sau, mình sẽ tặng miễn phí Ebook gần 60 trang về Tiktok Ads cơ bản, anh em cùng hóng nhé!

P/s: Bạn nào cần làm tài khoản Tiktok Agency Free thì Inbox mình hướng dẫn.

(Fb Nhat Ban)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
20,592
Bài viết:
23,074
Thành viên
94,716
Thành viên mới
KuchKuch Desi Community
Top