Sử dụng video vuông và dọc để thu hút khách hàng trên thiết bị di động

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 832

Kim2

Level 8
Theo dữ liệu của Google năm 2018, hơn 70% thời gian xem trên YouTube xảy ra trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Để thu hút những người xem này tốt hơn, tốt nhất bạn nên tạo nhiều quảng cáo video khác nhau, bao gồm cả video vuông và dọc, cho chiến dịch video và Chiến dịch ứng dụng.

TRẢI NGHIỆM VIDEO DÀNH CHO THIẾT BỊ DI ĐỘNG NGÀY NAY

Trình phát video trên ứng dụng YouTube tự động điều chỉnh theo kích thước video của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị video dọc (chẳng hạn như tỷ lệ khung hình 9:16), video dọc của bạn sẽ xuất hiện lớn hơn video ngang và sẽ bao phủ 75% màn hình, với nội dung không phải trả tiền bên dưới video. Nếu người dùng nhấp vào nút toàn màn hình, video sẽ bao phủ 100% màn hình nếu thiết bị được giữ ở chế độ dọc.

LỢI ÍCH CỦA VIDEO VUÔNG VÀ DỌC
  • Nội dung quảng cáo đa dạng hơn.
  • Khi người xem giữ điện thoại ở chế độ dọc, video dọc (video hẹp và cao) cung cấp cho nhà quảng cáo canvas lớn hơn để truyền đạt thông điệp của sản phẩm.
  • Video dọc phù hợp với mục đích tự nhiên của người dùng là xem video ở chế độ dọc.
PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT: ĐA DẠNG HÓA QUẢNG CÁO VIDEO

Nếu muốn quảng cáo video xuất hiện một cách tối ưu trên các thiết bị khác nhau thì bạn nên sử dụng các video có tỷ lệ khung hình khác nhau cho chiến dịch video và Chiến dịch ứng dụng:
  • Ngang: 16:9
  • Dọc 9:16 hoặc vuông 1:1 hoặc cả hai.
Lưu ý: Cho phép dùng tỷ lệ khung hình giữa các nội dung cài đặt này; trên ứng dụng YouTube, trình phát video sẽ tự động điều chỉnh theo tỷ lệ giữa 16:9 và 9:16.

MẸO: TẢI CÁC QUẢNG CÁO CÓ NHIỀU THÔNG ĐIỆP KHÁC NHAU LÊN

Đối với cả Chiến dịch ứng dụng và chiến dịch video, hãy tải các phiên bản khác nhau của nhiều video lên theo các tỷ lệ được đề xuất.
Ví dụ: bạn có thể tải lên nhiều video cho từng loại (dọc, vuông và ngang), mỗi video có thông điệp khác nhau. Hãy chạy các nội dung này trong cùng một chiến dịch video hoặc Chiến dịch ứng dụng.

Đối với chiến dịch video, hãy đảm bảo tùy chọn xoay vòng quảng cáo của bạn được đặt thành "Tối ưu hóa" để chiến dịch sẽ chọn phân phối các quảng cáo tốt nhất, có tính đến khoảng không quảng cáo và các loại thiết bị khác nhau của bạn. Đối với Chiến dịch ứng dụng, tùy chọn xoay vòng quảng cáo sẽ tự động tối ưu hóa.

TỐI ƯU HÓA VIDEO DỌC

Trình phát video trên ứng dụng YouTube sẽ tự động điều chỉnh kích thước video theo trình phát, cho dù video của bạn là vuông, dọc hay ngang.

MẸO: TRÁNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆP CỐT LÕI Ở 10% PHẦN TRÊN VÀ 25% PHẦN DƯỚI CỦA VIDEO

Để giúp khách hàng xem thêm thông điệp trong video dọc, bạn nên tránh truyền thông điệp cốt lõi ở 10% phần đầu và 25% phần dưới của video vì đây là những khu vực thường xuyên bị cắt. (Hãy xem "Cách các video khác nhau xuất hiện trên ứng dụng YouTube" bên dưới). Lời khuyên này áp dụng cho cả chiến dịch video và Chiến dịch ứng dụng.
CÁCH CÁC VIDEO KHÁC NHAU XUẤT HIỆN TRÊN ỨNG DỤNG YOUTUBE (CLICK VÀO TỪNG HÌNH ĐỂ BIẾT THÊM)
MỨC ĐỘ TƯƠNG TÁC CỦA NGƯỜI XEM VỚI ỨNG DỤNG YOUTUBE


Đối với cả video vuông và dọc, khi người dùng tương tác với ứng dụng YouTube, chẳng hạn như cuộn qua nội dung có liên quan bên dưới video, trình phát video có thể nén đến tỷ lệ khung hình 1:1. Thao tác này sẽ cắt phần dưới cùng và trên cùng của video hiển thị và cho phép người dùng tương tác với nội dung họ chọn bên dưới.

XEM XÉT HIỆU SUẤT

Khi có video vuông và dọc, bạn nên xem xét hiệu suất quảng cáo, giá thầu, ngân sách và khoảng không quảng cáo để tối đa hóa hiệu suất. Đối với video vuông và dọc, hai chỉ số "Tỷ lệ có thể xem" và "Số lần hiển thị có thể xem" phản ánh khả năng xem của trình phát video, không giống như hầu hết lưu lượng truy cập video, trong đó các chỉ số này phản ánh khả năng xem của quảng cáo. Sự khác biệt này có thể tác động đáng kể đến số liệu cho hai chỉ số này.

(Nguồn Google Ads - Pi Luke)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,384
Bài viết:
7,928
Thành viên
93,556
Thành viên mới
WIFIM

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top