Sự dối trá mà nhiều đơn vị thiết kế website ở ngoài kia đang lừa dối bạn

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 190

PTDNV

Level 3
Ngày nay, kinh doanh ai cũng muốn sở hữu cho mình một website. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về kỹ thuật.

Cách đây, vài ngày tôi có gặp một người anh có với tôi rằng ông có thuê một đơn vị thiết kế website cho anh. Anh được tư vấn rằng, sau khi thiết kế xong anh sẽ sở hữu một website chuẩn SEO, website sẽ ở trên top google và anh sẽ có khách hàng đến từ webite. Sự dối trá ở đây là:
“Chỉ cần có một website chuẩn SEO thì mặc nhiên nó ở trên top Google”

Nghe đến đây thôi tôi rất buồn cười. Vì tôi có 2 năm nguyên cứu rất sâu về kĩ thật SEO này.

Các bạn có thể hình dung SEO như sau:

Thì khi chúng ta seach một từ khóa trên Google, thì Google sẽ trả cho bạn những kết quả tìm kiếm, mỗi trang là 10 kết quả. Trong đó, có những kết quả bạn sẽ thấy chữ QC ở đầu (KQ này bạn phải trả tiền cho Google để mua lượt hiển thị). Còn ở phía dưới các kết quả không có chữ QC thì đấy là lên top tự nhiên.
SEO: được hiểu là về kỹ thuật đưa webiste lên top tự nhiên như vậy

Quay ngược lại câu chuyện của người anh tôi nói trên. Tôi hỏi anh là: “Công ty đấy có khoảng hơn 100 nhân viên kinh doanh, mỗi tháng mỗi nhân viên sẽ đem về công ty vài hợp đồng. Một tháng công ty sẽ xuất vài trăm cái website, chưa kể vô số các công ty thiết kế website khác ngoài thị trường. Công ty nào cũng thiết kế website chuẩn SEO hết. Vậy website nào lên top, website nào không, trong khi kết quả tìm kiếm trên google trong trang đầu chỉ có KQ?”

Nghe xong, anh bắt đầu hiểu ra vấn đề và hỏi tôi rằng. Làm thế nào để website lên top?

Cơ chế hoạt động của Google:

Khi seach từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, thì G sẽ lọc ra vài chục, vài trăm có thể là vài ngàn page có chứa cụm từ đó. Sau đó, g sẽ sắp xếp 1, 2, 3….. cho đến vài ngàn. Để anh có thể lên trang đầu buộc anh phải vượt lên vài ngàn page kia. Thì website chuẩn SEO thì nó chỉ là yếu tố đầu tiên và ngoài ra sẽ có rất nhiều yếu tố khác.

Ví dụ:

- post bài chuẩn SEO có thẻ meta description, thẻ H1, thẻ H2, rồi nội dung chuẩn SEO, trong bài viết phải có chứa từ khóa được lặp đi lặp lại theo tỉ lệ nhất định, nội dung không được trùng lặp.

- Website phải nhiều người truy cập nhiều hơn các website khác và thời gian khách hàng ở lại trong trang phải lâu hơn

- Hay website phải có nhiều backlink trỏ về, nghĩa là bài viết của anh phải được nhiều lượt chia sẻ.

- Nếu trong lĩnh vực kinh doanh của anh có tính đặc thù thì website lên top còn dễ, nhưng nếu anh lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang thì những trang thương mại điện tử như lazada, tiki, shopee,... thì họ có hàng trăm website vệ sinh trỏ về thì làm sao anh có thể đấu lại với họ.

Nghe đến đây, thì anh đã hiểu ra được vấn đề. Và anh hỏi tiếp là anh nên làm thế nào?

Việc anh sở hữu một website ở trên top Google đã là lợi thế rất lớn. Vì anh sẽ không mất tiền cho việc QC để có khách hàng. Tuy nhiên, nếu anh muốn có được vị trí trên top google anh cũng phải trả giá về mặt thời gian, công sức và cả tiền bạc. Nhưng chưa chắc, việc anh lên top Google bằng SEO đã rẻ hơn so với anh chạy quảng cáo.

Lời Khuyên tôi giành cho anh:

Trong thời gian đầu tiên, khi mới thành lập website anh nên chạy quảng cáo để có traffic đổ về website để có khách hàng ngay. Còn về SEO là dài hạn, thì mỗi ngày anh có thể trích ra nguồn lực để cho vài nhánh từ khóa nào đấy, để sau 3 tháng, 6 tháng và một năm thì sẽ có những từ khóa dần dần những từ khóa nào đấy lên top google.

Khi kinh doanh, việc chúng ta nên suy nghĩ việc gì không nên làm khó hơn rất nhiều so với việc chúng ta nên làm. Vì chúng ta sẽ trả giá bằng thời gian, khi làm việc không nên làm thì sẽ mất thời gian, công sức vào nó và có thể sẽ mất cơ hội khác!

(Ngo Huu Hiep - PTDN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,209
Bài viết:
6,548
Thành viên
92,617
Thành viên mới
hoabinhproperty

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top