Sự dối trá mà nhiều đơn vị thiết kế website ở ngoài kia đang lừa dối bạn

PTDNV

Level 3
Ngày nay, kinh doanh ai cũng muốn sở hữu cho mình một website. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về kỹ thuật.

Cách đây, vài ngày tôi có gặp một người anh có với tôi rằng ông có thuê một đơn vị thiết kế website cho anh. Anh được tư vấn rằng, sau khi thiết kế xong anh sẽ sở hữu một website chuẩn SEO, website sẽ ở trên top google và anh sẽ có khách hàng đến từ webite. Sự dối trá ở đây là:
“Chỉ cần có một website chuẩn SEO thì mặc nhiên nó ở trên top Google”

Nghe đến đây thôi tôi rất buồn cười. Vì tôi có 2 năm nguyên cứu rất sâu về kĩ thật SEO này.

Các bạn có thể hình dung SEO như sau:

Thì khi chúng ta seach một từ khóa trên Google, thì Google sẽ trả cho bạn những kết quả tìm kiếm, mỗi trang là 10 kết quả. Trong đó, có những kết quả bạn sẽ thấy chữ QC ở đầu (KQ này bạn phải trả tiền cho Google để mua lượt hiển thị). Còn ở phía dưới các kết quả không có chữ QC thì đấy là lên top tự nhiên.
SEO: được hiểu là về kỹ thuật đưa webiste lên top tự nhiên như vậy

Quay ngược lại câu chuyện của người anh tôi nói trên. Tôi hỏi anh là: “Công ty đấy có khoảng hơn 100 nhân viên kinh doanh, mỗi tháng mỗi nhân viên sẽ đem về công ty vài hợp đồng. Một tháng công ty sẽ xuất vài trăm cái website, chưa kể vô số các công ty thiết kế website khác ngoài thị trường. Công ty nào cũng thiết kế website chuẩn SEO hết. Vậy website nào lên top, website nào không, trong khi kết quả tìm kiếm trên google trong trang đầu chỉ có KQ?”

Nghe xong, anh bắt đầu hiểu ra vấn đề và hỏi tôi rằng. Làm thế nào để...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,072
Bài viết
50,292
Thành viên
91,995
Thành viên mới
janetirano

Thành viên trực tuyến

Top