Startup: Nên chọn bạn thân - người thân?

QTVKN

Level 6
“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Thân gửi các Anh Chị Em (ACE) trong cộng đồng.
Theo dõi các bài viết trong trang này mình thấy đây là một sân chơi hữu ích các ACE đã và đang trên con đường tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Vì thế mình xin mạo muội chia sẻ câu chuyện “Khởi Nghiệp Thất Bại” của mình. Hy vọng ACE có thể rút ra được phần nào kinh nghiệm thất bại để có thể tránh cho việc “khởi nghiệp” của mình.

Năm 2007 lúc mình đang điều hành thuê cho một doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu đồ gỗ, là một công ty cổ phần với 4 nhà máy nằm rải Miền Trung và Bình Dương. Và cũng năm đấy, để chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi là chuyển gia đình về định cư tại Đà Nẵng để sống với Ba Mẹ đã lớn tuổi. Thế là mình tìm kiếm cơ hội để khởi nghiệp tạị Đà Nẵng với mong muốn nếu thành công thì sẽ chuyển về Đà Nẵng sinh sống và làm việc. Quá trình khảo sát thị trường và đánh giá các cơ hội thì mình chọn lĩnh vực phân phối bán lẻ kiêm thi công nội thất các sản phẩm liên quan đến hàng ngoại thất (outdoor furniture). Vì chọn phương án giảm rủi ro (duy trì thu nhập hiện tại), mình vẫn giữ công việc Giám đốc điều hành thuê cho doanh nghiệp trong Sài Gòn nên mình tìm một đối tác khác để thành lập doanh nghiệp chung. Để tìm được đối tác tin cậy, mình chọn một người bạn thân học phổ thông để cùng khởi nghiệp. Mình chọn bạn than vì suy nghĩ bạn có background về sales trong các doanh nghiệp lớn như Unilever và cần người tin cậy để có thể không cần tham gia điều hành từ xa. Anh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,553
Bài viết
53,042
Thành viên
92,237
Thành viên mới
Lê Anh Tùng VNVC

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top