Startup (khởi nghiệp) là gì vậy?

QTVKN

Level 6
Có bao giờ bạn tự hỏi, bây giờ có phải là thời đại của tỷ phú và người nổi tiếng, họ nói gì thì y như rằng nó là chân lí và có vô số người hùa theo? Hay đó chỉ là trải nghiệm, góc nhìn của cá nhân họ khi họ đã tới được thành công? Những điều họ nói nó đúng với họ nhưng liệu có đúng với những người đang làm theo?

Ví dụ như: Đại bàng và Báo đốm là 2 đại kình địch về vị trí quán quân trong hội thi “Thành công cách 1000 mét” ai thắng sẽ được sự nể trọng của cả khu rừng, năm ngoái Báo thắng, Báo nói: “Tôi chạy bằng cả đam mê, tôi thà đổ mồ hôi và máu trong quá trình luyện tập chứ không bao giờ rơi nước mắt trên vạch đích” và Báo gồng người khoe bốn chân cơ bắp cuồn cuộn lên và nói thêm 1 câu đầy ẩn ý: “Con đường đi đến vinh quang không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Vậy là những câu nói đó theo gió thổi lan tỏa khắp khu rừng thậm chí ở những cánh rừng bên cạnh độ hot của nó cũng không hề giảm. Vậy là người người nhà nhà lao vào tập luyện bốn chân để chuẩn bị cho hội thi tiếp theo(kể cả những con chỉ di chuyển bằng 2 chân).

Bất ngờ năm nay nhà vô địch lại là Đại bàng, Đại bàng nói: “Tôi bay không ngừng nghỉ, tâm trí tôi chỉ hướng về vạch đích, tôi chỉ tập trung vào 1 mục tiêu duy nhất đó là vạch đích”. Sau đó Chim lợn (phóng viên của báo Đại ngàn rừng xanh thăm thẳm) có hỏi Đại bàng về câu nói: “Con đường đi đến vinh quang không có dấu chân của kẻ lười biếng” của nhà cựu vô địch Báo đốm, Đại bàng trả lời luôn “Hãy chuẩn bị cho bản thân những hành trang cần thiết, kiến thức...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,880
Bài viết
53,392
Thành viên
92,283
Thành viên mới
Nguyen Van Lam
Top