Social Media có giúp bạn SEO tốt hơn?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 328

Kim2

Level 8
Tôi tin nhiều người sẽ nói có và tôi cũng đồng ý rằng social media hữu ích đối với SEO. Tuy nhiên, nó giúp SEO như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Nhưng may mắn, bạn đã ở đây để nhận lấy thông tin này.

1. Cơ hội gia tăng liên kết

Khi nội dung trang web của bạn chất lượng, nó có khả năng được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau đó, một số người khác sẽ click để đọc nội dung. Nếu họ cảm thấy thú vị, rất có thể họ sẽ liên kết nội dung của bạn với trang web của họ.

Như vậy, càng được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội (bất kể đó là Facebook, Linkedin,...) thì tỷ lệ nhận được backlink càng cao. Bạn cũng đã biết, liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google (https://goo.gl/7A2QSd).

Số lượt chia sẻ trên mạng xã hội và số người click vào liên kết không phải là yếu tố xếp hạng. Nó chỉ gián tiếp giúp bạn SEO tốt hơn.

2. Tiếp cận khán giả và xây dựng thương hiệu của bạn

Trên mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khán giả của mình.

Dù bạn có chia sẻ nội dung trên trang cá nhân, fanpage hay các group hoặc sử dụng quảng cáo trả phí thì đó cũng là cách nhanh nhất đưa nội dung của bạn đến với khán giả.

Tôi làm tất cả điều đó, kết hợp với nội dung chất lượng, thương hiệu cá nhân của tôi có lẽ đang tăng lên. Với tôi, đó là tín hiệu tốt.

Khi bạn có một thương hiệu tốt, người dùng khả năng cao sẽ nhấp vào liên kết trang web của bạn khi nó được hiển thị trên Google.

Bằng chứng, tôi đã nhiều lần nhấp vào đường link của các trang web "Conversion.vn", "Thachpham.com" hay "Kiemtiencenter.com". Đơn giản bởi vì tôi biết chủ nhân đằng sau những trang web đó là ai. Xây dựng một thương hiệu tốt thực sự rất quan trọng!

Đó có thể chưa phải tất cả những gì mà social media giúp cho SEO. Tuy nhiên, tôi hy vọng đây là tá thông tin hữu ích với bạn.

(Quan Pham)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,481
Bài viết:
6,984
Thành viên
92,794
Thành viên mới
Nguyễn Hoàng Thông

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top