Slide hướng dẫn xây dựng B2B Sales Process chuẩn mực và chi tiết

Có rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường B2B trong quá trình đưa sản phẩm đến tay khách hàng gặp không ít những khó khăn. Các doanh nghiệp luôn luôn đổi mới, bám sát thị trường và đặc biệt là đứng từ góc nhìn khách hàng để lên kế hoạch phát triển và hoạt động.

Một trong số những khó khăn có thể là:
- Họ có sản phẩm "ngon", giải quyết được nhiều vấn đề cho các doanh nghiệp, giá cả cũng lý tưởng hơn các đối thủ trong cùng phân khúc nhưng các khách hàng tổ chức vẫn không chọn họ.
- Doanh nghiệp có chạy cả quảng cáo, nhưng không khác gì "ném tiền qua cửa sổ", chi phí để nhận lại 1 lead tiềm năng khá chát, không thể áp dụng cách này lâu dài được.
- Đội Marketing đã cố gắng, cày về không ít lead nhưng kết quả nhận lại không nhiều, khách hàng không mặn mà gì rồi cũng bỏ đi.
Vấn đề nằm ở đâu trong khi đã có sản phẩm tốt và đội Marketing giỏi? Là vì doanh nghiệp chưa đầu tư vào chính đội Sale và có một quy trình Sale hoàn chỉnh. Việc xây dựng B2B Sales Process không hề dễ dàng và đòi hỏi quá trình luôn luôn cải tiến và hoàn thiện quy trình.
Nếu không có B2B Sales Process, đội Sale và doanh nghiệp sẽ ra sao?
- Người mới vào chưa có kinh nghiệm hoặc chưa quen sản phẩm tệp khách hàng sẽ bị phụ thuộc vào người cũ, chăm sóc và đeo bám khách hàng ra sao, nhiều lúc nản chí và áp lực doanh số cũng dẫn đến bỏ việc
- Nhân viên cũ tuy có kinh nghiệm nhưng quen làm việc cá nhân, dùng cảm tính để đoán tâm lý khách hàng, làm việc không theo quy trình và ngại đổi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Nếu ai quan tâm đến mẫu quy trình chi tiết , ví dụ minh họa thì để cmt tại post này t sẽ gửi tặng nhé :D
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
W Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
TÂM TRẦN Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
TÂM TRẦN Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0

Thống kê

Chủ đề
42,361
Bài viết
46,298
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top