Sheryl Sandberg: Nữ tướng Facebook chia sẻ chìa khóa thành công tự thân làm giàu

Tự thân làm giàu, không thừa hưởng bất kì tài sản nào từ người khác, thậm chí không có cả công ty riêng, Sheryl Sandberg vẫn trở thành tỉ phú.
Chìa khóa thành công Bảng danh sách 32 nữ tỉ phú thế giới tự thân lập nghiệp do Forbes bình chọn là bằng chứng rõ ràng nhất thể hiện khả năng kinh doanh tài giỏi của những người phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Không tự giới hạn bản thân

Nữ tỉ phú Sheryl Sandberg cho biết khi còn trên ghế nhà trường chưa bao giờ vạch kế hoạch sẽ làm những việc gì, tại đâu công ty nào,bởi đơn giản điều này sẽ làm hạn chế khả năng của bản thân trong khi bản thân lúc nào cũng mong muốn trở thành người phụ nữ của hành động và tiến bộ. “Lý do tôi không bao giờ lên kế hoạch là bởi vì nếu tôi bám sát vào kế hoạch vạch ra, tôi luôn bị giới hạn trong những gì đã nghĩ trong kế hoạch”, bà Sandberg chia sẻ.

Chính việc không lên kế hoạch, luôn sẵn sàng đương đầu thử thách đã đưa Sheryl Sandberg đến với Facebook vào năm 2008 khi mạng xã hội này mới chỉ có 130 nhân viên và vừa thành lập. Ngày nay, Facebook có hơn 2.500 nhân viên và khối tài sản của riêng bà Sandberg đã vượt hơn 1 tỉ USD.

Vào thời điểm đó, bà Sheryl đang làm trưởng bộ phận bán sản phẩm của Google, từng là Trưởng văn phòng nhân viên tại Bộ ngân khố Mỹ và từng được đề cử làm ********* Ngân khố Mỹ. Lý do chính khiến bà Sheryl chọn Facebook bởi nơi đây trao cho bà nhiều công việc và trách nhiệm nhất, trải dài trong...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,148
Bài viết
50,373
Thành viên
91,995
Thành viên mới
hoihoang

Thành viên trực tuyến

Top