SEO lên top chỉ để làm CẢNH khi mà chẳng có đơn hàng từ organic search?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 552

Kim2

Level 8
SEO lên top chỉ để làm CẢNH khi mà chẳng có đơn hàng từ organic search? Hôm nay, không có Bão nhưng lại có Rượu nên mình sẽ nói về chuyện: những chỉ số chỉ để làm màu và có báo cáo chỉ để đọc cho vui ?Mình vừa xem báo cáo thứ hạng từ khóa + đơn hàng từ organic search của 2 cái site bán chung một sản phẩm là " nước tẩy trang" Bioderma. Bất ngờ là: site với trên 68% từ khóa lên trang 1 GG thì lại có số đơn hàng thấp hơn site có 32% từ khóa lên trang 1 + 2.

Tất nhiên là mình biết đơn hàng organic search nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thứ hạng từ khóa, tốc độ web, vị trí box đặt hàng, các bước đặt hàng, độ trust của sp + nhà cung cấp ... tuy nhiên yếu tố mà mình coi là quyết định nhất chính là Content giữ chân người dùng và Call to action đặt đúng chỗ. Vậy nên nếu thứ hạng của bạn tốt, tất cả mọi thứ đều ok la mà bạn chẳng có đơn hàng thì hãy ngồi xem lại từng bài viết. Đừng soi xem các bài đó chèn được bao nhiêu từ khóa, đi được bao link, dài bao nhiêu từ mà hãy xem nó có thực sự là điều mà khách hàng tìm kiếm hay không, nó có đủ thuyết phục để bạn đọc đến cuối và click vào liên kết trang. Viết như bạn là người đi tìm mua chứ đừng viết như người bán.

Hay bạn đi thuê một đơn vị làm SEO mà bạn chỉ chăm chăm vào việc lên Top, đọc báo cáo thấy số đẹp là hả hê " Kênh SEO là kênh MKT rẻ nhất" bên này làm SEO ngon hơn bên kia . Việc đắt rẻ chỉ có chi phí trên đơn hàng mới có quyền lên tiếng.

Cái chỉ số nghe có vẻ "nông dân" ấy nó đúng với hầu hết các kênh. Trên đây là mình nói về các site SEO để bán sản phẩm không nói về các site phi lợi nhuận hay các site cung cấp nội dung để tạo phễu, để bán quảng cáo nha.

Nói trước ko lại có bạn vào mang time on site, tỉ lê thoát, rank...ra nói chuyện. Hi vọng với chia sẻ trong cơn phê vang của mình giúp các bạn đọc báo cáo chuẩn hơn. Tránh được những báo cáo màu mè vui mắt. Và hi vọng nhất là người Say nói gì cũng thật ?

Nguồn: Nguyễn Thu Trang
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top