SEO 301 vs SEO PBN vs SEO PBN vệ tinh

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 583

Kim2

Level 8
Săn domain cũ chất lượng là chuyện quá quen với các SEOer rồi. Vậy những gì SEOer có thể làm với domain cũ:

1. SEO 301 - Mua domain cũ chung lĩnh vực với các chỉ số tốt và 301 về trang chủ hay landing page website cần SEO ( Link tàng hình là đây).
Đây là cách khá hiệu quả nhiều anh lớn đang xài, check cẩn thận domain cần mua nhé, và nếu lâu dài thì số lượng domain mua về ngày càng nhiều hơn.

2. Dựng PNB - Mua domain cũ về, download toàn bộ nội dung và giao diện cũ dựng lên lại, bổ sung thêm chút nội dung cùng lĩnh vực. Sau đó trỏ link về website cần SEO ( Link post or full trang).

Lưu ý là nên mua domain nội dung chung chủ đề và ngôn ngữ, khác chủ đề và ngôn ngữ, sau đó lại bổ sung content khác biệt của mình vào dễ dính footprint lắm.
3. Dựng PBN website vệ tinh: Đúng nghĩa thì website vệ tinh là build lên từ domain mới nhưng dùng domain cũ chất lượng cũng không đến nỗi tệ.


Mua về xoá trắng content, bổ sung content mới chung chủ đề vào. Sau một thời gian trỏ link về website cần SEO.

Ở cách 2 vs 3 có thể dựng lên bán guest post để có thêm chi phí duy trì hệ thống, chưa kể có thể gắn adsense, aff... có sự ổn định và phát triển nếu build đúng cách.
Còn cách 1 thì khó bị truy xét, để tiết kiệm chi phí hạn chế mua domain .vn, nhưng nếu làm không đúng cách chất lượng domain được mua giảm trust dần.

Nói chung cách nào cũng lợi hại có đủ, nếu tận dụng tốt thì quá khoẻ, còn không thì sấp mặt như thường.

(Fb Nguyen Sy Nguyen)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,378
Bài viết:
18,193
Thành viên
94,503
Thành viên mới
567live8

Thành viên trực tuyến

Top