Sản xuất túi PE khổ lớn, thị trường ngách còn bỏ ngỏ

Người khởi tạo T
tattoophong
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 28
Rating
5.00 star(s)

tattoophong

Thành viên mới
Bao bì nhựa hay túi nilon hẳn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, hơn nữa ngành công nghiệp bao bì ở nước ta hiện nay vô cùng phát triển. Kéo theo sự phát triển đó là một sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt bởi theo con số thống kê sơ bộ có đến 99% trong tổng số 4000 doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa là các công ty tư nhân.
Các sản phẩm bao bì nhựa vô cùng đa dạng, từ túi dẻo PE, túi bóng PP, túi xốp HD cho tới các phương thức nhận biết dựa trên chứ năng sử dụng như túi zipper, túi dán miệng, màng quấn PE....
Hầu hết các sản phẩm kể trên các doanh nghiệp trong nước đều đã có thể tự sản xuất được và chất lượng cũng rất tốt, hoàn toàn có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Tuy nhiên có một sản phẩm mà khi công ty có nhu cầu thì khi tìm kiếm đã gặp phải vô vàn khó khăn để tìm nhà cung cấp.
Đó là sản phẩm túi PE khổ lớn dùng để đựng sản phẩm mousse khối của công ty chúng tôi.
Qua một thời gian sục sạo khắp tất cả các phương tiện như internet, youtube, facebook, niêm giám trang vàng đều không đạt hiệu quả. Loại túi PE khổ lớn chúng tôi cần có kích thước chiều ngang 270cm, chiều dài 350cm nhưng đại đa số các công ty có quảng cáo sản phẩm này đều chỉ có thể đạt tới mức 150 cm chiều ngang, không đúng với yêu cầu sản phẩm. Có một vài công ty bao bì đạt tới khổ 200 cm, 230cm, 250 cm nhưng vẫn chưa đúng với yêu cầu của công ty chúng tôi.
Có thể nói đội ngũ thu mua của chúng tôi đã làm hết sức mình, tìm kiếm trên google đến trang kết quả cuối cùng. Sau nhiều tuần tìm kiếm thì chúng tôi chốt lại được 3 đơn vị ở TP.HCM có khả năng sản xuất tới khổ túi PE 300cm!
Có thể nói túi PE khổ lớn là phụ liệu bao bì mà chúng tôi gặp khó khăn nhiều nhất trong khâu thu mua. Chất lượng có thể nói là vẫn chưa hài lòng lắm, vẫn còn có những sai số nhỏ trên sản phẩm nhưng vẫn trong phạm vi chấp nhận được. Và sau một thời gian lấy hàng của cả 3 nhà cung cấp thì chúng tôi chon một công ty tên là Khang Lợi, có địa chỉ tại quận Bình Tân làm đối tác cung cấp chính. Công ty này có quy mô tương đối nhỏ hơn 2 công ty còn lại nhưng sản phẩm lại có chất lượng khá hơn, độ dày khá đồng đều, kích thước chuẩn và màu sắc túi cũng trong trẻo hơn. Thái độ làm việc và phương án xử lý khi có sự cố cũng khá tương đồng với triết lý kinh doanh của chúng tôi.
Đây là địa chỉ trang web của công ty đối tác của chúng tôi: https://www.baobikhangloi.com.vn/
Công ty của chúng tôi có khá nhiều sản phẩm và đã sử dụng qua hầu hết các loại bao bì nhựa có trên thị trường. các loại bao bì phổ thông có rất nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất và có thể nói mức giá đã cạnh tranh nhau tới mức không thể thấp hơn. Tuy nhiên đối với loại bao bì khổ lớn trên thì tôi nhận thấy các doanh nghiệp tham gia sản xuất chưa nhiều mặc dù tiềm năng thị trường còn khá lớn.
Tôi có được tham quan các xưởng sản xuất của các đối tác và nhận thấy rằng về cơ bản thì nguyên lý sản xuất túi PE khổ lớn cũng khá đơn giản và không khác gì mấy so với các loại túi nhỏ hơn. Chỉ có điều kích thước máy móc sản xuất ra chúng lớn hơn mà thôi. Có những hệ thống máy cao bằng một tòa nhà 3 tầng mà tôi đã được chứng kiến.
Vượt qua được những trở ngại về vốn đầu tư và cơ sở hạ tầng thì theo ý kiến của cá nhân tôi, đay là một lĩnh vực khá haasap dẫn và đáng đẻ đầu tư!
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
6 bài đăng
11 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,360
Bài viết:
6,842
Thành viên
92,765
Thành viên mới
phanmemabitstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top