Sản phẩm tôi ngon: Bán thế nào và câu chuyện một lần tư vấn khởi nghiệp?

QTVKN

Level 6
Do đặc thù công việc, gần đây mình hay được nhờ các kèo tư vấn “khởi nghiệp”. Nhiều anh chị, phần lớn là U40, đặt câu hỏi kiểu này: “Chị có nguồn hàng X, hàng rất tốt, em xem có bán được không? Nếu bán được thì anh/chị nên bán kiểu gì”.

Đa phần các mặt hàng này đều dạng physical goods (sản phẩm vật lý), thế nên nguyên lý triển khai cũng có điểm khác biệt với các sản phẩm số. Tuy nhiên, mình thấy có rất nhiều điểm chung đáng chú ý để có thể chia sẻ nên đăng lên đây trao đổi với mọi người

CASE STUDY: THỊT BÒ NHẬP KHẨU

Trong case study này, anh bạn mình là Việt kiều, công dân 1 nước X nổi tiếng về bò và thịt bò. Anh có nguồn hàng về bò tốt, thịt ngon. Anh cũng có người bạn, đối tác, có 1 công ty ở thành phố cảng, cửa ngõ xuất nhập khẩu của miền Bắc. Hai anh bàn nhau xem có thể đưa thịt bò nước X về Việt Nam hay không. Biết được thằng em là mình mang danh “làm cho accelerator”, hai anh vác bài toán đến hỏi.

Câu hỏi mình nhận được là:

- Theo em, thị trường thịt bò nhập khẩu ở Việt Nam có “ổn” không? Có cơ hội cho bọn anh không?
- Nếu thị trường ok, bọn anh nên “bán” thế nào?

XÁC ĐỊNH ĐÚNG TINH THẦN

Nếu là bạn, bạn sẽ trả lời anh bạn mình như thế nào? Trong trường hợp này, mình đã mở đầu ca tư vấn cho 2 anh bạn thế này:
“Thứ 1, không được trông chờ nhà đầu tư hay nhóm tư vấn trả lời các câu hỏi thay cho anh. Bởi nếu em biết đáp án, thì em đã tự làm và giàu rồi, không cần đầu tư hay tư vấn cho anh làm gì nữa. Nhà đầu tư nhìn thấy các cơ hội, và cơ hội thì...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
Q Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 1
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
T Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
PTDNV Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 2
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0
K Quản trị - Khởi nghiệp (Startup) 0

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,526
Thành viên mới
dinhphuocviet

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top