Sale có nghĩa "không phải là cố bán được hàng"

QTVKN

Level 6
Hôm qua tôi có cuộc họp với khách hàng. Họ đang kinh doanh lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành máy tính và kinh doanh thiết bị văn phòng. Họ chia sẻ với tôi “hiện các chiến dịch chạy marketing dù tiếp cận được khách hàng, nhưng tỉ lệ chốt sales thành công rất thấp. Đội ngũ sales thiếu trách nhiệm, làm việc thiếu tập trung và không hoàn thành chỉ tiêu KPI.”

Tôi nói họ cho tôi gặp toàn bộ sales để xem có thể giúp họ tìm ra nguyên nhân và giải pháp không. Thế là 8 nhân viên sales của cty chị xuất hiện với đội hình nam thanh nữ tú hoành tráng. Tôi hỏi các bạn ấy “Điều gì khiến các bạn không thể chốt sales khi đã tiếp cận được khách hàng?”

Quân, 26 tuổi mới vào cty nhận việc được 6 tháng trả lời “Em đã cố gắng thuyết phục khách hàng rất nhiều nhưng họ từ chối hoặc im lặng.”

Thanh Vy, cô nàng có ngoại hình nhất đội hình trả lời “em nghĩ sản phẩm của mình chưa hấp dẫn khách hàng, mình cần thêm khuyến mãi hay quà tặng cho khách để thu hút khách hàng.”

Trọng, một nhân viên lâu năm trả lời “thị trường cạnh tranh nhiều quá, áp lực doanh số cũng là tâm lý khiến tụi em vất vả bán được hàng lắm chị.”

Còn vài ý nữa, nhưng tôi chọn những câu trả lời trên làm dẫn chứng cho điều mà tôi muốn nói bên dưới.

“Các bạn đang nhận thức sai về nghề nghiệp của mình, làm sales không phải làm nghề cố bán được hàng, năng lực quý giá nhất của nghề làm sales chính là khả năng trò chuyện, thuyết phục khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn.”

Một ví dụ thực tế, khách hàng tìm đến doanh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,823
Bài viết
53,331
Thành viên
92,267
Thành viên mới
Hoàng Văn Nam
Top