Sale admin là gì?

Người khởi tạo K
khanhkhiem68
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 256

khanhkhiem68

Thành viên mới
Hiện nay trong sales ngoài những vị trí như Sales man, Sales Representtative, Sales Supervisor, Sales Executive… còn có một vị trí được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đó là sale admin. Vậy sale admin là gì? sale admin làm những công việc gì? Hãy cùng kênh 68 tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.
Sale admin là gì?
Sale admin viết đầy đủ là sale Administrator được hiểu là nhân viên thư ký phòng kinh doanh là vị trí hỗ trợ những hoạt động kinh doanh và chịu giám sát của giám đốc kinh doanh hay còn gọi là CCO.
Công việc của sale admin là gì?
Tùy thuộc vào cơ cấu của mỗi doanh nghiệp mà nhân viên sale admin sẽ có công việc và nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên tựa chung lại chúng ta vẫn sẽ có cái nhìn tổng quan về công việc của nhân viên sale admin:
  • Là người tiếp nhận những thông tin, cập nhật dữ liệu, cập nhật tình trạng hoạt động của bộ phận một cách đầy đủ và chính xác nhất.
  • Tham gia hỗ trợ những nhân viên sale khác trong việc lập bản kế hoạch, những chiến lược kinh doanh, cũng như xử lý những tình huống phát sinh, báo cáo kịp thời cho lãnh đạo.
  • Tham gia hỗ trợ trưởng bộ phận với những công việc hành chính
  • Soạn thảo cũng như xử lý những giấy tờ, văn bản, hợp đồng của khách hàng và từ bộ phận.
Những kỹ năng cần có của một sale admin
Để trở thành một sale admin và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong vị trí này bạn cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng và kiến thức như:
  • Sale admin cần phải là người có kiến thức về kinh tế, kinh doanh, marketing, truyền thông cũng như trang bị những kiến thức chuyên môn và hiểu về doanh nghiệp mình đang làm.
  • Là người có khả năng tốt trong việc đàm phán, thương lượng... đồng thời kỹ năng giao tiếp phải tốt.
  • Có khả năng làm việc nhóm, phối hợp tốt với những thành viên khác trong bộ phận. Có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Là người tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.
  • Có khả năng sử dụng máy tính và tin học văn phòng tốt.
Như vậy trên đây là một số chia sẻ tổng quan giúp bạn hiểu được vị tró sale admin là gì? cũng như công việc mà một sale admin phải làm. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc đang muốn tìm hiểu hoặc có ý định ứng tuyển vị trí sale admin.
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,141
Bài viết:
6,470
Thành viên
92,487
Thành viên mới
Stemcare Biotech
Top