Sai lầm trong Startup và kết cục tôi đã mất đi nhiều thứ

QTVKN

Level 6
Trong cuộc sống, có rất nhiều công việc không thể hoàn thành một mình và phải có sự phối hợp của nhiều người với nhau. Vì thế nên “anh em” không đơn giản chỉ là một khái niệm, mà nó đã trở thành một kĩ năng thiết yếu của con người. Nếu anh em không rõ ràng , rất có thể công việc sẽ trở nên trì trệ, kém năng suất và sau cùng là thành quả kém chất lượng. Sau khi thất bại ở dự án khởi nghiệp công nghệ trước mình cũng ngồi đúc kết vài vấn đề xin chia sẻ cho các anh em đã đang và sắp khởi nghiệp

1/ Bảo thủ, không lắng nghe ý kiến của người khác . Hay nói chính xác hơn là ngựa non háu đá thích nhiều thức hão huyền quá. Nghiệm ra không phải lúc nào ý kiến của bản thân cũng luôn là nhất. Nếu không biết tiếp thu ý kiến của những người trong nhóm thì nhóm sẽ không bao giờ có được những ý tưởng tốt nhất. Mọi người đều có quyền đóng góp và bảo vệ ý kiến của mình, nhưng đồng thời cũng phải lắng nghe ý kiến từ người khác. Có như vậy thì mới đưa ra được phương án tốt nhất.

2/ Không đặt quyền lợi của cả nhóm lên hàng đầu , mình sai ngay lần đầu Startup là không nói rõ cái đích của mình muốn anh em cùng đến .Làm việc nhóm là để cùng nhau hoàn thành một công việc, và kết quả cuối cùng chính là công sức của tất cả thành viên trong nhóm. Nếu cứ chăm chăm tìm cách đưa bản thân lên cao, tìm cách dìm người khác thì đến cuối cùng chả có ai được lợi cả. Đặt quyền lợi của cả nhóm lên trên cũng là cách để mang lợi về cho bản thân mình tốt nhất.

3/ Sợ tranh chấp, mất lòng sợ anh em giận sợ anh em...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,822
Bài viết
52,215
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top