Sai lầm khi theo con đường SEM, SEO!?

thuyvu

Level 1
Có một thực tế là trong lĩnh vực SEM, SEO tại Việt Nam đang ngày càng ít người làm nghề trong khi đó nhu cầu của thị trường lại vô cùng lớn và đãi ngộ cũng vô cùng tuyệt vời. Cơ sự vì đâu lại tồn tại nghịch lý này?

Hơn 10 năm phát triển tại Việt Nam, người làm SEM, SEO ngày càng ít đi có lẽ bởi tính đào thải của ngành nghề khá lớn. Một cuộc chiến về thứ hạng và sức bền không dành cho những người thích lướt sóng đánh nhanh thắng nhanh (Google Adwords).

Cá nhân mình có thể nói đã dành cả tuổi thanh xuân chỉ để theo đuổi SEM, SEO.. hơn 10 năm với nghề và đến hiện tại mình vẫn ngày đêm cày bừa các module liên quan tới SEM, SEO... trải qua gần 10.000 học viên theo học mình đúc rút lại một số sai lầm của các bạn khi bước chân vào lĩnh vực này, hy vọng các bạn sẽ có thêm được bài học sau khi theo dõi hết bài viết dài dài này nhé :)

Sai lầm lớn nhất của những người làm nghề SEM, SEO đó là học tập một cách vụn vặt, tự cuồng bản thân và thường xuyên thiếu tôn trọng người khác (nói thẳng ra là ảo tưởng sức mạnh). Chính vì tâm thái đó khiến người làm SEM, SEO không biết mình đang đúng hay sai và thiếu đi góc nhìn tổng quan về ngành cũng như công nghệ để có thể bắt đầu 1 hành trình dài trên con đường SEM, SEO.

Sai lầm tiếp theo đó là không có chiến lược cụ thể, chính vì thiếu chiến lược bài bản nên người làm SEM, SEO không lập được Plan một cách chi tiết. Từ đó dẫn tới kế hoạch thực thi cũng lỏng lẻo không có đích đến, làm việc thường theo cảm tính và không có cam kết thực sự...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,072
Bài viết
50,292
Thành viên
91,995
Thành viên mới
janetirano

Thành viên trực tuyến

Top