Risk vs Return: Rủi ro cao thì lợi nhuận lớn - Câu này sai bét!

QTVKN

Level 6
Cái câu này rất phổ biến trên thị trường. Nhưng cứ thử đầu tư vào những tài sản rủi ro cao xem có mất hết tiền không.

Bởi lẽ Risk vs. Expected Return mới chuẩn. Có nghĩa là khi chúng ta đầu tư vào một tài sản rủi ro cao thì chúng ta cũng kỳ vọng khoản đầu tư đó mang lại lợi nhuận lớn. Bỏ chữ Kỳ vọng (Expected) đi thì hỏng. Thử đầu tư vào mấy mã nóng, chuyên đánh đấm trên sàn xem bao nhiều người thắng được *******?

slide-jpg.3346

Một Group trên Mạng xã hội tôi tham gia có một thành viên đặt câu hỏi: "Lợi nhuận đầu tư cổ phiếu bao nhiêu % một tháng mới làm bạn thoả mãn?". Câu hỏi này thiếu hẳn một vế, nó là một bằng chứng cho thấy thị trường Việt đang chỉ nhìn vào một vế Lợi nhuận kỳ vọng mà bỏ qua Mức rủi ro phải gánh chịu.

Doanh nghiệp

Khi phát hành cổ phiếu bao giờ cũng muốn thu được thặng dư cao, tức là bán được giá cổ phiếu cao. Giả sử giá cổ phiếu của Công ty X có giá thị trường là 35.000đ/cp. Công ty này dự định phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu mới ra thị trường để tăng vốn với giá phát hành khởi điểm là 15.000đ/cp.

Công ty này bị thị trường phân vào loại rủi ro cao, do trong nửa năm vừa qua có nhiều hành động gây thiệt hại cho nhà đầu tư như thổi lợi nhuận ảo, lãnh đạo bán ra cổ phiếu khi giá đỉnh và sau đó giá sụt giảm. Giá cổ phiếu chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư khi giá phát hành đủ thấp so với thị giá để nhà đầu tư thấy lợi nhuận có thể mang lại khi mua cổ phiếu mới phát hành này có thể đạt kỳ vọng của họ (Expected...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top