Rèn luyện thói quen viết hàng ngày sao cho đúng?

Hobby

Level 2
“Tôi có thực sự phải viết mỗi ngày không?”
“Nhưng nếu tôi có việc phải….”

Rất nhiều điều có thể cản trở quá trình viết của bạn - một số chúng ta có thể tránh, một số khác thì không dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, dù bạn đã 2 ngày nay chưa viết chữ nào, bạn vẫn là một writer. Đừng quá lo lắng!

Không có phán xét nào ở đây cả. Tôi hiểu việc rèn luyện thói quen viết mỗi ngày không hề dễ dàng. Nhưng nếu đó là mục tiêu - chúng ta không chỉ cần có nỗ lực mà còn phải lên kế hoạch thực hiện. Bất cứ điều gì bạn cam kết thực hiện mỗi ngày là điều bạn nên thực hiện nghiêm túc.

Bất cứ ai có thói quen viết hàng ngày đủ lâu đều biết rằng sẽ có những ngày khó khăn hơn để giữ cam kết với bài viết của bạn. Bởi vì đó là công việc. Và đó là cách mà bạn đánh giá được sự tiến bộ và khả năng của bản thân.

Cơ bắp sẽ teo đi nếu như bạn không tập thể dục và viết cũng vậy. Khả năng viết của bạn sẽ kém hơn nếu như bạn không luyện tập thường xuyên.

ren_luyen_thoi_quen_viet_hang_ngay_sao_cho_dung-jpg.6392

Nếu bạn đang tự hỏi, làm thế nào để việc rèn luyện thói quen viết mỗi ngày hiệu quả hơn, hãy đọc tiếp.

1. SỰ LẶP LẠI LÀ CHÌA KHÓA

Chúng ta tạo ra thói quen làm một điều gì đó bằng cách làm nó nhiều lần. Nếu bạn liên tục uống nước sau mỗi lần nghỉ giải lao, bạn đã biến việc uống ly nước đó thành thói quen và một phần thói quen buổi sáng của bạn.

Khi nói đến việc tạo ra một thói quen viết hàng ngày, tính nhất quán quan trọng hơn quy mô cam kết hàng ngày của bạn. Nếu bạn không thường xuyên ngồi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

kennyseo

Level 1
Viết lách luôn đòi hỏi tính sáng tạo cao, giống như cũng chỉ là bột, đường, gạo... mà Nhật bản tạo ra hàng mấy ngàn loại bánh :))
 

seojqk

Thành viên mới
Lâu ngày mới trở lại diễn đàn vẫn còn nhiều nhân tài đóng ghóp bài hay quá

Viết lách luôn đòi hỏi tính sáng tạo cao, giống như cũng chỉ là bột, đường, gạo... mà Nhật bản tạo ra hàng mấy ngàn loại bánh :))
bạn có khỏe không, còn nhớ mình ko vậy?
 

Thống kê

Chủ đề
40,933
Bài viết
44,821
Thành viên
91,563
Thành viên mới
CTT
Top