Quy trình Marketer cần biết để có một TVC 3D chất lượng

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 206

Kim2

Level 8
TVC 3D là một thể loại đặc biệt không giống các kiểu TVC khác, nếu không nắm được những yếu tố đặc biệt đó khả năng bạn nhận được một TVC kém chất lượng là rất cao. Sau đây là 1 số kinh nghiệm cá nhân của mình sau khi đã sản xuất khá nhiều TVC 3D.

1. AI LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG NHẤT TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT TVC 3D?

TVC hay phim doanh nghiệp, hay bất cứ thể loại video nào cũng là thành quả lao động của teamwork. Với các thể loại video khác chúng ta cần có 1 ekip mạnh, đồng đều để có 1 sản phẩm hoàn hảo, với các key person như:

- Producer
- Creative
- Director
- Video editor
Nhưng với TVC 3D chúng ta không cần care nhiều key person như vậy bởi đặc biệt, nó được sinh ra hoàn toàn từ đồ họa máy tính, không yêu cầu cảnh quay thực tế. Cho nên loại được rất nhiều khâu của việc sản xuất TVC thông thường(casting, chọn bối cảnh, chọn ekip quay phim...) Cho nên, cái chúng ta cần quan tâm và lựa chọn chính xác nhất chính là đội ngũ 3D Artits.

Ý tưởng kịch bản bạn có thể tham gia được(nên thêm yếu tố hài hài vào cho dễ viral em ạ - ví dụ vậy)

Đạo diễn bạn cũng có thể góp ý được(anh ơi cho nữ chính tát thẳng vào mặt bạn trai đi, ngoại tình thế mà chỉ chửi mắng thôi à? - ví dụ vậy)

Nhưng vẽ 3D bạn không thể yêu cầu đội 3D đó vẽ những thứ họ không đủ khả năng(ví dụ như làm 3D dòng nước trong các TVC quảng cáo đồ uống, và nhiều vấn đề kỹ thuật khác) Cho nên hãy chắc chắn về đội này trước khi ký hợp đồng, nhiều ý tưởng con công của các bạn khi qua tay 3D có khi nó thành con vịt xiêm đó.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVC 3D

Có 6 bước cơ bản trong việc vẽ và diễn họa 3D.

Điều cần chú ý ở đây là 3 bên(Client - Agency - Production House) phải thống nhất thật kỹ từng bước, khi đã qua bước sau nếu quay lại sửa bước trước sẽ cực kỳ lộn xộn và mất thời gian.

Các bạn theo dõi ảnh nhé, mình sẽ chú thích từng ảnh, mỗi ảnh là 1 bước. Cuối cùng là 1 video tóm tắt quá trình hoàn thiện từng shot trong một TVC. Cuối video là TVC hoàn thiện, các bạn kiên nhẫn xem nhé
:D

Tuan Tran - CEO Fly Media
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,184
Bài viết:
6,521
Thành viên
92,584
Thành viên mới
nhanquocgv

Thành viên trực tuyến

Top