Quảng cáo: Tưởng đang giỡn mà không đơn giản

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 271

Kim2

Level 8
Có những con người dành cả tuổi thanh xuân để viết quảng cáo... mà vẫn sai. Để không phải trải qua những cơn đau chết đi sống lại vì bị khoá nick, khoá account, mình chân thành khuyên các đồng đạo 3 điều:

1. NÉ HẲN BÁN BUÔN CÁC THỂ LOẠI HÀNG HOÁ KHÔNG BẢO ĐẢM, HÀNG FAKE, HÀNG NÓNG, SẢN PHẨM NGƯỜI LỚN, CÁC THỂ LOẠI DỊCH VỤ CHO VAY - CẦM ĐỒ

Đây là những dạng sản phẩm bị cấm quảng cáo trên cả 2 mặt trận lớn là Facebook và Google. Chắc chắn sẽ bị giết. Quảng cáo sẽ không được duyệt cho chạy. Mọi nỗ lực ngoan cố lì lợm tìm cách chạy quảng cáo những thứ này sẽ dẫn đến kết quả bị khoá account, thậm chí khoá luôn cả tài khoản Facebook cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ trao đổi bàn luận trong các group và không có call to action hướng tới hành vi mua bán thì được.

2. TẠO CÁC NỘI DUNG QUẢNG CÁO ĐÚNG LUẬT, KHÔNG SEX SIẾC - HỞ HANG, KHÔNG HÌNH ẢNH TIÊU CỰC - PHẢN CẢM, KHÔNG BODY SHAMING, KHÔNG KỲ THỊ DƯỚI MỌI HÌNH THỨC

Mình từng phải chỉnh ad cho một đối tác dùng hình ảnh mà cô gái có mặc áo đàng hoàng, chỉ mỗi cái là bị thấy khe ngực. Facebook không duyệt. Một đối tác khác bán thuốc ngâm mông nên dùng cái hình không mặc quần ngồi trong thau. Không duyệt nốt. Thêm anh khác ngây thơ nhét các hình ảnh minh hoạ before - after cho dịch vụ thẩm mỹ, giảm béo vào trong video clip vì nghĩ Facebook không check hết các nội dung động. Bé cái lầm.

Nếu đã chạy quảng cáo, tốt nhất nên chạy sạch. Cố gắng tìm mọi cách lách luật thì chắc chắn sẽ phải vật vã tới hết tuổi thanh xuân.

3. CHẠY QUẢNG CÁO BAO NHIÊU TRẢ HẾT TIỀN BẤY NHIÊU CHO GOOGLE - FACEBOOK, MỌI CỐ GẮNG QUỊT NỢ CHẮC CHẮN PHẢI TRẢ GIÁ

Một fanpage đang nợ tiền quảng cáo trong tài khoản A thì khi gắn vào tài khoản B sẽ tiếp tục bị báo nợ, ad không được duyệt chạy hoặc giá quảng cáo sẽ cao, không tối ưu được mức giá tốt.

Mức nợ nhiều, nợ nhiều account có thể dẫn đến việc fanpage bị khoá luôn. Đừng tưởng account nhà mình bị nợ không trả cũng được, lại đi thuê agency chạy trong account của họ. Chắc chắn agency sẽ phát hiện vấn đề... khi cái account của họ hiện thông báo. Chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Tất cả những vấn đề bên trên có thể không dẫn đến việc bị khoá tài khoản, khoá fanpage ngay lập tức do phụ thuộc một số yếu tố khác. Nhưng tuyệt đối không nên vì vậy mà giỡn mặt với anh Mark hay anh Gồ. Mấy ảnh cho thời gian để sửa đổi, chứ không phải vì mấy ảnh không biết đâu.

(Trần Nguyễn Quỳnh Như)​
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,079
Bài viết:
7,659
Thành viên
92,931
Thành viên mới
quangcaodialinh

Thành viên trực tuyến

Top